12 mẹo giúp tiết kiệm thời gian sử dụng iPhone không phải ai cũng biết

Nếu đang tìm cách tiết kiệm thời gian và hoàn thành các tác vụ thông thường trên iPhone, dưới đây là 12 thủ thuật hay của iOS sẽ cho phép bạn làm việc đó rất nhanh chóng.

1. Chuyển nhanh từ số thành ký tự

Thay vì bấm vào nút “123” rồi chuyển đổi thành bàn phím chữ/số, bạn chỉ việc giữ phím đó và hướng ngón tay của mình đến các ký tự định sử dụng, sau đó thả ra. Hành động này cho phép gõ con số/chữ cái và tự động chuyển đổi các bố cục bàn phím mặc định theo thứ tự tương ứng.

2. Xóa số cuối cùng trong phép tính

Để xoá các số cuối cùng của bài toán trên chương trình Máy tính gốc, bạn chỉ việc trượt qua phải hay trái với một ngón tay trên bảng kết quả để xoá số tiếp theo bạn đã gõ rồi quay trở lại hành động nếu cần thiết để loại bỏ một số đầu tiên.

3. Chỉ định chức năng lặp lại

Để thiết lập một ứng dụng cho phép việc nhấp hai lần hay chạm ba lần trong iPhone, bạn chọn Cài đặt -> Trợ năng và tiếp đến tại mục “Physical & Motor”, nhấn vào khung Touch. Cuộn dưới rồi nhấn Back Tap -> Double Tap hoặc Triple Tap để thiết lập một ứng dụng được chỉ định và tiếp đến lựa chọn hoạt động trong danh mục nào bạn muốn thực hiện.

4. Kéo Âm lượng

Đây không chỉ là một cách nhanh chóng khác có thể nâng hoặc hạ âm lượng mà còn giúp bạn kiểm soát tốt hơn nữa nếu cần tìm kiếm sự phù hợp về âm thanh trên điện thoại, giống với bật và duy trì thanh âm lượng tại Trung tâm điều khiển từ xa.

5. Sử dụng bàn di chuột ẩn

Trong bàn phím mặc định của iOS có một tính năng rê chuột ẩn. Bạn chỉ việc bấm hoặc giữ phím này, khi ấy bàn phím sẽ nhảy về chế độ mở và biến trở thành bàn rê chuột ảo giúp bạn dễ dàng dịch chuyển con trỏ trên máy đến những nội dung mà bạn đã gõ để có vùng lựa chọn.

6. Tắt lời nhắc đánh giá và xếp hạng trong ứng dụng

Nếu có xu hướng tải về nhiều ứng dụng, bạn sẽ khá quen thuộc với những lời nhắc kiểu ‘xếp hạng ứng dụng này’. Để loại bỏ sự phiền phức đó, hãy vào Cài đặt -> App Store và vô hiệu hóa mục “Xếp hạng & Đánh” giá trong ứng dụng.

7. Nhấn và giữ các nút quay lại

Nếu bạn đang ở sâu trong một menu cài đặt hệ thống, bạn chỉ cần nhấn và giữ vào biểu tượng nút quay lại để hiện thị danh sách các mục gốc trước đó.

8. Quay video nhanh

Từ các mẫu ‌‌iPhone‌‌ 11 trở lên, người dùng có thể quay video mà không cần chuyển khỏi chế độ ảnh mặc định. Để quay video nhanh trong ứng dụng Camera, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút chụp, sau đó nhả nút chụp để dừng quay.

Để tiếp tục quay video mà không cần phải giữ nút, hãy trượt nút chụp sang bên phải. Màn trập sẽ co giãn đàn hồi dưới ngón tay của bạn khi bạn làm như vậy và biểu tượng ổ khóa mục tiêu sẽ xuất hiện. Khi được đặt trên ổ khóa, nút chụp sẽ vẫn nằm ở đó miễn là bạn duy trì chế độ quay video. Bạn cũng có thể chạm vào màn trập để chụp ảnh tĩnh trong khi tiếp tục quay video. Nếu muốn dừng quay video, chỉ cần nhấn vào nút ghi bên dưới ống kính camera.

9. Đặt hẹn giờ nhanh hơn

Để đặt hẹn giờ, bạn mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống theo đường chéo từ góc trên cùng bên phải màn hình (nếu ‌‌iPhone‌‌ có nút Home, hãy vuốt lên từ cuối màn hình), sau đó nhấn và giữ nút Hẹn giờ. Vuốt trên thanh trượt để đặt thời lượng hẹn giờ, sau đó nhấn Bắt đầu. Lưu ý rằng mỗi ô trong thanh trượt sẽ tăng thời lượng hẹn giờ theo các bước sau: 1, 2, 3, 4, 5, 10, 15, 20, 30 và 45 phút cũng như 1 hoặc 2 giờ.

10. Tạo nút Quay số nhanh

Nếu bạn thường xuyên gọi cho cùng một người, tại sao không tạo nút quay số nhanh để gọi trực tiếp cho họ từ Màn hình chính của iPhone nhỉ? Cách làm như sau: Mở ứng dụng Phím tắt và nhấn nút + ở góc trên cùng bên phải. Chạm vào Thêm hành động, sau đó chọn một trong các liên hệ được đề xuất từ hàng Cuộc gọi. Tiếp theo, chạm vào nút Chia sẻ ở dưới cùng và chọn Thêm vào Màn hình chính từ menu hành động. Đặt tên cho lối tắt của bạn và nhấn vào biểu tượng để chọn ảnh của liên hệ nếu có, sau đó nhấn Thêm để đặt nó trên ‌Màn hình chính‌.

11. Sao chép và dán các chỉnh sửa ảnh

Trong iPhone nếu bạn có nhiều ảnh muốn chỉnh sửa theo cùng một cách hoặc nếu đã thực hiện các thay đổi đối với một ảnh mà muốn sao chép trong các ảnh khác, hãy sử dụng công cụ chỉnh sửa sao chép và dán mới trên phiên bản iOS 16‌‌‌.

Trong ứng dụng Ảnh, trước tiên bạn hãy mở một hình ảnh, sau đó chạm vào Sửa và thực hiện các điều chỉnh mà mình muốn áp dụng trên hình ảnh đó. Khi đã hoàn tất, bạn chạm vào nút Xong và nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng (ba dấu chấm) ở góc trên bên phải của giao diện.

Từ đó, chọn chức năng Sao chép Chỉnh sửa trong menu để sao chép mọi thứ bạn đã làm với hình ảnh vào khay nhớ tạm. Sau đó, mở một ảnh khác hoặc chọn nhiều ảnh trong thư viện của mình, nhấn lại vào biểu tượng dấu chấm lửng (dấu ba chấm), sau đó nhấn Dán Chỉnh sửa để áp dụng lại các điều chỉnh đã sao lưu.

12. Quay lại đầu trang chỉ với một thao tác

Đây là một mẹo cũ nhưng khá hữu ích. Bất cứ khi nào bạn duyệt web hoặc cuộn qua menu – nguồn cấp dữ liệu ứng dụng v.v…, hãy nhấn vào thanh trạng thái ở đầu màn hình ‌iPhone‌ của bạn để quay trở lại đầu trang.

Nguồn: Techrum

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger