5 sai lần chúng ta thường mắc phải khi sạc pin cho smartphone

Việc sạc pin và sử dụng nó làm sao cho mang đến chất lượng cũng như khả năng hoạt động cao nhất vẫn là chủ đề được tranh luận. Có thể mỗi ý kiến nêu ra nhằm chống lại quan điểm của một ai đấy thì sẽ kèm theo những ý đúng và sai, tuy nhiên dưới đây là 5 lỗi lần đầu tiên mà chúng ta hay gặp vào lúc sạc pin trên điện thoại di động.

Sử dụng bộ sạc không rõ ràng nguồn gốc

Sử dụng sạc không có xuất xứ trên smartphone là một trong các vấn đề phổ biến nhất và cũng hay xảy ra nhất. Vì hầu hết những công ty đặt cáp kết nối và bộ sạc của họ trong hộp chung với smartphone, nhưng vấn đề là hiện nay đã có quá nhiều nhà sản xuất vứt đi nó với mục đích “giảm thiểu chất thải điện tử và bảo vệ môi trường”.

Vậy trong tình huống hiện nay thì nên xử lý sao? Hãy tìm kiếm một nhà cung cấp uy tín và lựa chọn mua các bộ sạc có thương hiệu lớn trên toàn quốc. Nếu bạn tham của rẻ, mua những sản phẩm không đảm bảo thì hệ quả thu lại sẽ là hỏng hóc phần cứng bên trong thiết bị, làm cháy nổ hoặc mất khả năng sạc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất và tuổi thọ pin ban đầu vv…

Luôn sạc đầy 100% pin không phải là tốt

Theo nhiều chuyên gia phân tích thì tốc độ nạp pin tốt nhất cho một thiết bị smartphone là ở mức 20% đến 80%. Nếu bạn giữ dung lượng pin xuống thấp dưới 20% thì sẽ vấp phải nhiều vấn đề như điện thoại hoạt động chậm chạp, giật, lag vv. .. đem lại trải nghiệm tồi. Nếu bạn liên tục để pin đầy 100% sau mỗi chu kỳ sạc thì việc đó sẽ tác động nghiêm trọng đến tuổi thọ của viên pin cũng làm cạn kiệt nguồn pin gốc nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Bộ sạc luôn hoạt động dù có kết nối với thiết bị hay không

Ngày nay, phần lớn trong chúng ta thường nghĩ rằng, khi tháo điện thoại khỏi bộ sạc thì đồng nghĩa với việc bộ sạc đó cũng sẽ ngừng hoạt động. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm. Cần nhớ rằng, điện thoại thông minh có một số dòng máy được trang bị khả năng tự động ngắt nguồn điện khi pin đầy 100%, nhưng điều đó không áp dụng đối với bộ sạc vì chúng không có chip quản lý như smartphone.

 

Nhiệt độ là kẻ thù số 1 của pin

Đây là một chi tiết quan trọng nhưng thường bị chúng ta bỏ qua và các nhà sản xuất điện thoại thông minh luôn có một dòng riêng dành cho nó trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm máy. Nếu nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng, dung lượng cũng như thời gian sử dụng pin sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Thậm chí còn có thể xuất hiện các trường hợp phồng rộp, gây cháy nổ bất thường.

Nói không với vừa dùng vừa sạc

Sử dụng điện thoại trong khi sạc rất có hại cho cả người dùng lẫn điện thoại thông minh vì nó làm sai lệch chu kỳ sạc, khiến cho pin xuất hiện hiện tượng nóng lên và chắc chắn sẽ hỏng nó. Thậm chí còn gây cháy nổ nữa nhé.

 

Nguồn: Techrum

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger