7 tính năng iOS mới sẽ ra mắt hoặc mở rộng phạm vi hỗ trợ trong năm 2023

Bên cạnh đó đợi chào đón thế hệ iOS 17 trong năm 2023 thì gần như chắc chắn Apple sẽ ra mắt bảy tình năng mới cùng với những bản nâng cấp của iOS 16. Trong đó có thể nhắc đến bao gồm Apple Pay Latter, tài khoản tiết kiệm qua Apple Card, thông báo đẩy trên trình duyệt web hay khoá bảo mật Apple ID.

Thông báo đẩy cho trình duyệt web

Apple cho rằng iOS 16 và iPadOS 16 sẽ có tính năng thông báo tự động ngay trên nền web vào khoảng năm 2023. Tính năng này giúp người sử dụng iPhone và iPad xem thông báo trên nhiều trang web bằng Safari gần tương tự với thông báo đã gởi từ App Store.

Apple Pay Latter

Được giới thiệu tại WWDC 2022 vào tháng 6 năm 2022, Apple Pay Later là một tính năng mới giúp người tiêu dùng đủ điều kiện ở Mỹ phân chia việc mua với bốn khoản thanh toán bằng nhau mỗi sáu tuần mà không phải chi trả lãi suất hay phí. Tính năng này sẽ được thêm vào ứng dụng Wallet và có cả khi mua hàng hoá trực tiếp cũng như trong một số ứng dụng trên iPhone và iPad.

Khóa bảo mật cho Apple ID

Phiên bản iOS 16.3 beta cũng bổ sung tính năng Khoá bảo mật mới cho ID Apple mà hãng cho rằng sẽ có mặt trên thị trường vào khoảng đầu năm 2023. Tính năng này cung cấp cho người dùng tuỳ lựa chọn kích hoạt khoá bảo mật phần cứng nhằm giúp thiết bị của họ dùng an toàn hơn nữa. Đối với người dùng kích hoạt tính năng này thì khoá bảo mật sẽ được xác thực hai bước bằng phần cứng (sử dụng mã xác minh trên một sản phẩm Apple tin cậy khác) .

Tài khoản tiết kiệm qua Apple Card

Vào tháng 10 năm 2022, Apple đã công bố rằng người sử dụng Apple Card sẽ “sớm” để tạo một tài khoản tiết kiệm mới từ Goldman Sachs và phần thưởng hoàn trả tiền mỗi ngày sẽ ngay lập tức được gửi đến tài khoản đó, không tính lãi suất, không đòi hỏi số tiền gửi nhất định và không yêu cầu có số dư hoặc cân bằng tài khoản. Tính năng này sẽ được thực hiện bằng phần mềm Wallet trên iPhone.

CarPlay thế hệ tiếp theo

Tại WWDC 2022, Apple đã ra mắt phiên bản xem trước về thế hệ tiếp theo của nền tảng ứng dụng dùng cho ôtô – CarPlay dựa trên iPhone sẽ hỗ trợ đa màn hình, thêm tiện ích và kết nối với nhiều tính năng của ô tô như cụm đồng hồ, điều hoà nhiệt độ và đài FM…

Apple nói rằng một số phương tiện đầu tiên hỗ trợ ứng dụng CarPlay thế hệ tiếp theo sẽ được ra mắt vào khoảng cuối năm 2023, với các công ty xe hơi đã hứa như Acura, Audi, Ford, Honda, Jaguar, Land Rover, Mercedes-Benz, Nissan, Porsche, Volvo cùng nhiều nhà sản xuất nữa.

Bảo vệ dữ liệu nâng cao ở nhiều quốc gia hơn

Apple gần đây đã giới thiệu một tính năng Bảo mật dữ liệu nâng cao cho phép mở rộng mã hoá đầu cuối ra nhiều khu vực bổ sung của iCloud nếu được kích hoạt, như bản sao lưu iCloud và Hình ảnh, Ghi chú, Lời nhắc nhở, Nhận diện giọng nói, vv. .. Theo Apple, tính năng này đã được bổ sung vào iOS 16.2, macOS 13.1 cùng một số phiên bản nâng cấp hệ điều hành gần nhất khác chủ yếu phục vụ đối tượng người tiêu dùng Mỹ và sẽ chính thức có bán trên khắp thế giới vào đầu năm 2023.

SOS khẩn cấp qua vệ tinh ở nhiều quốc gia hơn

Vào tháng trước, Apple đã thông báo rằng tính năng SOS khẩn cấp thông qua vệ tinh trên iPhone 14 sẽ được hỗ trợ ở các quốc gia khác vào năm 2023 này. Tuy nhiên, công ty không cung cấp danh sách cụ thể về các quốc gia mà tính năng này sẽ được mở rộng tiếp theo.

Nguồn: Techrum.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger