Báo cáo: số lượt truy cập Bing tăng 15,8% sau khi ứng dụng GPT-4, Google giảm 1%

Báo cáo của Reuters cũng tiết lộ số lượng người đăng nhập vào trang web Bing đã tăng trưởng khoảng 15,8% kể từ khi giới thiệu tính năng tìm kiếm “Bing mới” với trợ giúp bởi hệ thống ngôn ngữ AI GPT-4 vào hôm 7/2. Công cụ tìm kiếm này hiện cũng đang có một lượng lớn người sử dụng mới khi Microsoft đã thông báo hồi đầu tháng này rằng Bing đã lần đầu tiên bước qua con số 100 triệu người dùng hoạt động.

Con số này của Google là chỉ khoảng 1% trong suốt khoảng năm ngoái. Tuy 1% không phải là con số khổng lồ nhưng là một con số lớn với Bing nếu tính cho việc thống lĩnh dài hạn của Google Search hiện nay.

Bên cạnh đó số lượt tải về app Bing và Google trên nền tảng android cũng có sự sụt giảm gây chú ý. So sánh khoảng thời gian từ 5/2 đến 11/3 với tháng trước đó thì app Bing có số lượt download về cao xấp xỉ gấp 8 lần trong khi app Google sụt giảm khoảng 2%.

Google chắc chắn sẽ không bao giờ ngủ ngon khi họ cũng đã đưa ra phiên bản preview của Bard và chatbot AI của riêng mình cũng đồng thời hé mở việc ứng dụng này sẽ kết hợp với Search cùng nhiều công cụ tìm kiếm như thế nào. Nhưng bây giờ thì dường như là Google đang chậm chân trước Microsoft hơn.

 

Nguồn: Tinhte.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger