Bất chấp bị gọi là “pin thủ”. Đây là 6 cách giúp giữ tình trạng pin iPhone luôn ở mức 100% suốt 1 năm sử dụng.

Một điểm đáng quan tâm là các loại Pin sẽ hao mòn từ từ theo thời gian. Loại pin nào hoặc loại sản phẩm nào sử dụng pin không thật sự quan trọng. Smartphone, laptop và thậm chí là xe hơi cũng sẽ dần hao hụt Pin theo thời gian. Vấn Đề là một số người sử dụng cảm thấy pin của iphone giảm nhanh chóng hơn nhiều thiết bị android và việc này sẽ là một gánh nặng về mặt tinh thần. Nếu bạn cũng thấy lo lắng về việc pin iPhone của mình đi giảm theo mỗi tháng, thì bài viết này là để dành tặng bạn.

Các thủ thuật và lời tư vấn hữu ích này đã giúp đỡ cho những chủ nhân iPhone mới giữ được pin trên ngưỡng 100% kéo dài ít nhất một năm. Chỉ cần thực hiện theo các bước cơ bản này và bạn sẽ bất ngờ với việc pin iPhone của bạn luôn đạt ngưỡng 100% trong thời gian lâu dài.

 

Sử dụng bộ sạc được Apple chứng nhận

Nhưng chúng ta đang ở giữa một thị trường cho chúng ta smartphone mới mà lại không có bộ sạc trong hộp. Do đó, mọi khách hàng đang có khuynh hướng dùng bộ sạc của hãng thứ ba khi sạc smartphone của họ. Chúng ta có thể nói về các thương hiệu lớn bao gồm Anker, Aukey và Belkin, vv. … Chúng đều là các thương hiệu mà  Apple công nhận và có giá không phải cao cũng như không hề hiếm.

Nhưng nhiều khách hàng vẫn lựa chọn các bộ sạc không có xuất xứ, với giá dưới 100 nghìn hay ít nhất là vài ba chục nghìn bởi một số thương hiệu Trung Quốc không biết tiếng tăm. Điều đó có thể kiến tình hình pin iPhone nhanh yếu đi vì cường độ sạc không đều suốt quá trình sử dụng.

 

Hạn chế sử dụng sạc nhanh

Thứ hai hạn chế tối đa việc sử dụng sạc nhanh. Bạn vẫn có thể có bộ sạc nhanh để trợ giúp khi cần sạc nhanh mọi thứ. Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian để sạc iPhone của mình trong thời gian dài hơn ở nhà hoặc tại văn phòng, bạn có thể sử dụng bộ sạc 5W hoặc 10W. Bộ sạc nhanh thường khiến smartphone nóng trong khi sạc. Khi smartphone nóng lên và điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng pin của bạn.

 

Sử dụng bộ sạc không dây MagSafe để sạc qua đêm

Việc sạc smartphone qua đêm của chúng ta tại hầu hết mọi nơi. Đó là việc mà tất cả mọi người làm mỗi đêm. Do đó, lời nhắc mọi người hạn chế sạc qua đêm là việc không thật sự cần thiết. Nếu bạn là một trong số ít người không thể từ bỏ việc sạc qua đêm, vậy nên sắm cho bản thân bộ sạc không dây MagSafe có chứng nhận của Apple.

Bộ sạc không dây thông thường chậm chạp hơn bộ sạc có dây bởi vì nó sử dụng một cuộn dây nhỏ phát ra luồng năng lượng từ. Mặt khác, bộ sạc có dây gắn liền với những trạm điện sẽ sản sinh nhiều năng lượng sạc. Vì lẽ trên, sạc qua bộ sạc không dây sẽ đạt nhiệt thấp hơn so với bộ sạc có dây.

 

Mức pin phải luôn nằm trong khoảng từ 20 đến 80%

Đây là một điểm cực kỳ quan trọng phải chú ý nhằm đảm bảo rằng pin iPhone của bạn đạt mức 100% trong một thời gian dài. Điều này cũng liên quan đến khả năng tiêu thụ toàn bộ pin của bạn ở 0%. Smartphone sử dụng pin lithium có số chu kỳ sạc thấp. Chỉ khi nào bạn để pin xả hết nghĩa là bạn đã sử dụng hết một trong những chu kỳ. Điều này xảy ra càng thường xuyên thì chu kỳ sạc càng ngắn và tình trạng pin của bạn sẽ suy giảm nhanh chóng hơn nữa.

Do đó, bạn nên cố gắng duy trì pin trong mức khoảng 20 đến 80% để không sử dụng hết chu kỳ sạc của pin. Sau một thời gian, hãy để pin sạc đầy rồi sử dụng trở về 0%. Điều này giúp máy đo pin ổn định hơn. Tuy nhiên, đừng cố gắng biến việc xả pin hoặc sạc lại trở thành thói quen nếu bạn không muốn tuổi thọ pin của bản thân suy giảm nghiêm trọng.

 

Không để iPhone của bạn tiếp xúc với nhiệt

Để smartphone của bạn tiếp xúc với nhiệt độ cao là một thói quen cực kỳ nguy hiểm bởi vì những hoá chất được dùng trong pin Lithium nhạy cảm với việc thay đổi nhiệt độ. Để smartphone của bạn tiếp xúc thường xuyên với ánh mặt trời hoặc đặt điện thoại trên giường hay các dạng nhiệt khác sẽ tác động vào tình trạng của pin. Đảm bảo rằng bạn phải đặt smartphone của mình trong phòng có nhiệt độ thấp nhằm không bị suy giảm chất lượng pin. Khi pin bắt đầu xuống cấp vì nhiệt, tuổi thọ của pin sẽ tự bị rút ngắn bởi phản ứng bên trong pin.

 

Kích hoạt sạc pin được tối ưu hóa

Tùy chọn này chủ yếu dành cho những người chưa có bộ sạc không dây muốn sạc iPhone trong thời gian dài. Có một tính năng trong iOS được gọi là Optimized Battery Charging có thể giúp bạn quản lý pin trong khi ngủ. Chức năng của tính năng này là nó theo dõi thói quen sử dụng và sạc pin của bạn để quản lý cách sạc pin của bạn, bằng cách đó giúp duy trì tình trạng pin iPhone của bạn ở mức tối đa.

Tính năng này hoạt động bằng cách cho phép iPhone sạc đến 80% rồi tạm dừng quá trình sạc. Vì nó đã quan sát thói quen sử dụng của bạn nên nó có thể dự đoán thời gian bạn sẽ rút iPhone khỏi sạc. Vài phút trước khi bạn rút sạc khỏi iPhone. nó sẽ cho phép quá trình sạc tiếp tục cho đến khi đạt 100%.

Đây là 6 mẹo đơn giản để giúp duy trì tình trạng pin iPhone của bạn ở mức 100 phần trăm trong thời gian dài hơn. Chỉ cần tuân theo các quy tắc quản lý pin đơn giản này và iPhone mới của bạn sẽ hoạt động cả năm mà không có một lần sụt giảm tình trạng pin nào.

 

Nguồn: Techrum.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger