Blizzard kết thúc thỏa thuận với NetEase, tạm ngưng cung cấp game tại Trung Quốc

Blizzard sẽ ngừng phát hành những game của hãng tại Trung Quốc do không thể thống nhất xong hợp đồng với đối tác NetEase, công ty cho biết trong một thông cáo báo chí. World of Warcraft, Hearthstone, Overwatch 2, Starcraft, Heroes of the Storm, Diablo III and Warcraft III: Reforged sẽ không tiếp tục được bán tại Trung Quốc vào thời điểm 23 tháng 1 năm 2023.

Blizzard sẽ tạm ngừng việc bán những game này và tung các chỉ dẫn đến người dùng Trung Quốc “trong vài ngày nữa” – theo thông cáo trên, tuy nhiên không có khung thời gian chính xác. Việc phát hành game mobile Diablo Immortal bên trong một hợp đồng riêng biệt vẫn sẽ tiếp diễn, NetEase cho biết tại một tuyên bố chung. Các kế hoạch phát triển thời gian tới bao gồm phiên bản cập nhật World of Warcraft mới nhất, Dragonflight và season hai của Overwatch 2, “sẽ bắt đầu từ cuối năm nay, ” theo Blizzard.

Netease là công ty game đứng thứ hai tại Trung Quốc và đã phát triển game của Blizzard vào năm 2008. Sự kết hợp cũng đồng ý việc những game của Blizzard phải tuân thủ luật nội dung chặt chẽ của Trung Quốc. Netease cũng là công ty đã mua bản quyền game Overwatch League của Blizzard và quản lý câu lạc bộ Shanghai Dragons. Vào tháng 8, hai bên không thể thống nhất được những điều kiện của thoả thuận nên đã huỷ bỏ World of Warcraft mobile, Bloomberg đưa thông tin.

Các vấn đề không chỉ giới hạn tại điều khoản tiền bạc của hợp đồng mà quyền sở hữu tài sản trí tuệ cùng dữ liệu người dùng cũng đang gặp rắc rối, Bloomberg đăng thông tin và trích dẫn những nguồn ẩn danh.

Chủ tịch Blizzard Entertainment, Mike Ybarra, cho biết tại thông cáo báo giới: “Chúng tôi rất cảm kích trước sự ủng hộ của người Trung Quốc xuyên qua hơn 20 năm đã đưa các game của mình đến Trung Quốc. Chúng tôi đang tìm kiếm những biện pháp mới nhằm mang sản phẩm game của mình đến với người Trung Quốc trong dài hạn. ”

Nguồn: Techrum

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger