CEO Epic Games hé lộ Fortnite sẽ quay trở lại nền tảng iOS của Apple trong năm nay

Vừa mới đây, CEO Epic Games, Tim Sweeney đã hé mở việc tựa game Fortnite sẽ xuất hiện trở lại nền tảng iOS cuối năm nay, sau ba năm tính từ khi Apple rút khỏi App Store do “vi phạm quy tắc” của nền tảng này và là điểm bắt đầu của cuộc chiến pháp lý quyết liệt giữa hai bên.

Trong dòng tweet chào mừng năm mới, CEO Tim Sweeney đã nhắc đến kế hoạch đưa Fortnite trở lại nền tảng iOS cùng hình tượng một ngôi sao của game đang hướng tới bầu trời. Thông Tin trên xuất hiện không lâu khi Apple được đồn là đang có ý định bổ sung chức năng tải ứng dụng từ ngoài App Store với iOS 17 vào năm sau, để thực thi luật DMA (Đạo luật thị trường kĩ thuật số) mới được Châu Âu thông qua vào năm 2022. Theo CNET, về mặt kỹ thuật thì Epic Games vẫn có thể đưa Fortnite trở lại iOS chứ không phải thông qua gian hàng ứng dụng của Apple.

Fortnite đã bị xoá khỏi ‌App Store‌ vào tháng 8 năm 2020 sau khi ‌Epic Games‌ bổ sung tuỳ lựa chọn thanh toán trực tuyến trong game để phá vỡ hệ thống mua hàng trong ứng dụng của Apple và hành động này được cho là xâm phạm quy tắc ‌App Store‌. Cuối cùng Apple đã xoá Fortnite khỏi của hàng ứng dụng và đổ tội trực tiếp lên Epic là đã vi phạm tất cả những quy tắc.

Việc xoá Fortnite khỏi ‌App Store‌ đã khiến ‌Epic Games‌ nộp đơn khởi kiện Apple và tuyên bố rằng “Đang chiến đấu cho các nền tảng mở và những sửa đổi chính sách đem lại quyền lợi giống như cho tất cả các nhà phát triển”. Thậm chí, ông Tim Sweeney cũng cho rằng thêm đây là một cuộc chiến quyết liệt!

Ba năm qua, cả ‌Epic Games‌ và Apple đều còn đang tiến hành khiếu nại phán quyết của toà án nêu rõ hồi tháng 9 năm 2021 khi buộc Apple cho phép một số nhà phát triển thêm kết nối trong ứng dụng với những trang web bên ngoài để truy cập vào các tuỳ chỉnh tài chính mà không đòi hỏi nhà phát triển được dùng tính năng mua hàng trên ứng dụng của Apple. ‌

Epic Games‌ khẳng định sự quản lý của Apple đối với iOS và ‌App Store‌ là phi cạnh tranh và rằng các ứng dụng này cần phải có trên iPhone. Mặt khác, Apple cho biết ‌App Store‌ vẫn là nơi tốt và đáng tin tưởng nhất mà những nhà phát triển hướng đến người sử dụng cũng như thoát khỏi các mối đe doạ.

Nguồn: Techrum

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger