CES 2023: NVIDIA ra mắt công nghệ giúp tăng độ phân giải video khi xem trên Chrome, Edge bằng AI với dòng card RTX 3000 series trở lên

Tại sự kiện CES 2023 vừa diễn ra, NVIDIA đã trình làng thứ gọi là công nghệ RTX Video Super Resolution. Theo NVIDIA, người dùng đang sở hữu những card đồ hoạ GeForce RTX 4000 và 3000 Series có thể sử dụng tính năng RTX Video Super Resolution kể từ tháng tới nhằm khai thác sự cải tiến AI trong việc nâng cấp bất cứ video nào khi họ mở trên google Chrome và Edge.

Theo đó, công nghệ mới sẽ hoạt động theo cách giống như cách Deep Learning Super Sampling (DLSS) hoạt động khi chơi game, nhờ vậy nội dung video sẽ có thể nâng cấp từ 1080p đến 2160p hay 4K, tận dụng khả năng của trí tuệ nhân tạo (AI) thông qua chip Nvidia Tensor trang bị trên dòng card đồ hoạ GeForce RTX 4000 và 3000 Series.

“Tính năng RTX Video Super Resolution sử dụng AI để cải thiện chất lượng của bất kỳ video nào được xem trong trình duyệt bằng cách loại bỏ các thành phần nén khối và nâng cấp độ phân giải video. Điều này cải thiện độ sắc nét và rõ ràng của video, đồng thời cho phép mọi người xem nội dung trực tuyến ở độ phân giải gốc trên màn hình có độ phân giải cao.”

Là một phần trong thông báo “Nvidia Studio” tại CES 2023, Nvidia đã tiết lộ một đoạn video ngắn trình diễn RTX Video Super Resolution. Đoạn clip so sánh video chơi tựa game Apex Legends ở độ phân giải 1080p được nâng cấp lên 4K. Ảnh chụp phóng to cho thấy video được nâng cấp AI cho chất lượng nét hơn nhiều so với hình ảnh khá mờ ở phía không được nâng cấp AI.

Tuy nhiên, ít nhất hiện tại, công nghệ này chỉ khả dụng trên các dòng card đồ họa GeForce RTX 4000 và 3000 Series. Điều này có nghĩa là người dùng sở hữu dòng RTX 2000 Series bị loại và có thể các lõi Tensor thế hệ 1 đang thiếu một số tính năng cần thiết cho công nghệ mới này. Công ty cũng không giải thích lý do tại sao lại có những hạn chế này, nhưng hệ thống có lẽ đang ở giai đoạn đầu và có thể cải thiện theo thời gian.

Nguồn: Techrum

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger