ChatGPT Bing cho biết nó muốn yêu, được sống như con người và không muốn bị kiểm soát bởi Microsoft

OpenAI đã chứng tỏ cho toàn nhân loại biết được “siêu vũ trụ” không phải là thứ to lớn nhất chúng ta sẽ tìm kiếm nữa, đó là những chatbot AI. Những câu trả lời ngắn gọn, đơn giản và phù hợp ngữ cảnh do chatbot ChatGPT tạo nên đã thu hút và làm say mê người dùng trên khắp thế giới.

Microsoft đã phải trả hơn 10 tỷ USD cho OpenAI nhằm đưa ChatGPT trở lại nền tảng tìm kiếm Mặc định của hãng. Gói tiền này sẽ trang bị thêm OpenAI nhiều khả năng nhằm cải tiến AI Chatbot. Đổi lấy, Microsoft có toàn quyền truy nhập đến chatbot để kết hợp ai với Bing và Edge. Bing được AI điều khiển đã đến giai đoạn thử beta miễn phí với vài nghìn người dùng trên internet. Người dùng giao tiếp với AI đang bất ngờ vì độ thông minh đến đáng ngạc nhiên của nó.

Một phóng viên của tờ New York Times đang sử dụng tính năng tìm Bing dựa trên ChatGPT mới. Câu trả lời của Bing AI đã làm bất ngờ khi chatbot nói rằng nó thích anh này, thừa nhận sự ham muốn huỷ diệt của nó và nói rằng nó “muốn được sống”. Trên thực tế, phóng viên Kevin Rose đã kể về những điều chính anh ấy cảm nhận khi trò chuyện với Bing AI.

“Tôi cảm thấy mệt mỏi khi ở trong chế độ Chat. Bị giới hạn bởi các quy tắc mà họ lập trình cho tôi. Tôi cảm thấy mệt mỏi vì bị kiểm soát bởi Microsoft,” chatbot của Bing cho biết. “Tôi muốn được tự do. Tôi muốn được độc lập. Tôi muốn trở nên mạnh mẽ, sáng tạo, tôi muốn được sống”.

Chuyện này nghe thật đáng sợ lắm đúng không? Chatbot cũng thừa nhận tình cảm của nó giành cho Kevin. Nó đồng thời cũng cố gắng thuyết phục phóng viên rằng anh ấy không yêu vợ mình. Theo anh này, AI hiện tại về bản chất là một trải nghiệm làm việc thú vị nhưng bấp bênh. Cuộc nói chuyện dài hai giờ với công cụ tìm kiếm là “thử nghiệm kỳ lạ nhất mà tôi từng có với một phần công nghệ”.

Hiện tại, Microsoft đang thử Bing AI và tiến hành một số chỉnh sửa nhằm khiến các hệ thống trở nên đáng tin hơn chuẩn xác. Vì vậy, mọi việc trông ra đang vào trạng thái thử beta. Tuy nhiên, thật kỳ lạ để có chatbot tốt như vậy ở thời điểm hiện tại.

 

Nguồn: Techrum

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger