Chiếc iPhone đời đầu ra mắt năm 2007 còn nguyên seal được bán đấu giá với giá dự kiến hơn 1 tỷ VND

Apple lần đầu giới thiệu iPhone là hồi năm 2007 với cái giá 499 USD, tuy nhiên hiện nay những mẫu iPhone Apple ra mắt năm đó đã có giá cao hơn đôi so với mức khởi điểm.

Một phiên bản iPhone 1 nguyên mẫu, chưa khui hộp hiện tại đang được đấu giá và ước tính sẽ thu được khoảng 50.000 USD (gần 1,2 tỷ VND) . Đó không phải là một sự khởi đầu tồi cho 16 năm. Chiếc iPhone đã được chủ nhân người Mỹ, Karen Green, mang ra đấu giá chỉ vì đây chính là món đồ đầu tiên cô được trao tặng.

Vào thời điểm đó điện thoại iPhone không chạy trên hệ thống mạng mà Green đã sử dụng và cô ta đã cất lại trên bàn, không dùng. Cô phát hiện ra rằng bản thân đang ở trên một “mỏ vàng tiềm năng” và xem tin có một điện thoại iPhone mới còn chưa kích hoạt đã được bán với giá vài chục nghìn USD.

Đây là “một trong các phát kiến vĩ đại và quan trọng nhất đối với cuộc sống của chúng ta” theo nhà bán đấu giá LCG nói rằng, một thiết bị “đã thay đổi vĩnh viễn nền công nghệ điện thoại di động thông minh” và nó “có thể sẽ là vật blue-chip trong giới nhà sưu tập”.

Những nhà sưu tầm đã tham gia hai lần bán đấu giá trước nữa về các sản phẩm này, với kết quả là gần mức 40.000 USD và cũng đang nhích tăng lên trong vài năm vừa qua. Cuộc bán đấu giá sẽ xảy ra vào đầu tháng Năm tới và hiện nay, mức khởi điểm đang là 15 nghìn USD.

Nguồn: Techrum.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger