Chip M2 Extreme trên Mac Pro sắp ra mắt và những thông số khủng. CPU 48 nhân. GPU 160 nhân và hỗ trợ RAM lên tới 384GB.

Theo dự đoán của tạp chí công nghệ Macworld, Apple có thể sẽ ra mắt chip M2 Extreme trên dòng Mac Pro thế hệ mới để đem lại hiệu năng mạnh mẽ vượt trội.

Câu chuyện đằng sau

Sau vài năm dự báo về việc Apple sẽ từ bỏ chip Intel và thay thế bởi chip ARM trên MacBook, chúng ta đã thấy bước đầu của sự đột phá vào năm 2020 với chip M1 dùng trong MacBook Air, MacBook Pro 13 inch, Mac mini và iMac 24 inch.

Tiếp đến là chip M1 Pro và M1 Max ra mắt năm 2021 dùng trên hai mẫu MacBook Pro phiên bản 14 inch và 16 inch. Năm 2022, chip M1 Ultra đã được ra mắt với Mac Studio.

Bắt đầu từ tháng 7, Apple tập trung cho công việc với thế hệ kế tiếp của Apple Silicon và chip M2 dùng trong MacBook Air phiên bản mới. Chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng các mẫu MacBook Pro với chip M2 Pro và M2 Max sớm nhất vào khoảng cuối tháng này.

Apple được tin là sẽ còn nối kéo dài danh mục siêu phẩm của họ nhưng không dừng lại ở chip Ultra thì chip M2 Extreme sẽ chỉ có ra thôi.

Chip M2 Extreme

Chúng ta có thể dự đoán danh sách chip như sau:

  • M2: CPU 8 nhân và GPU 10 nhân, RAM lên đến 24GB
  • M2 Pro (dự đoán): CPU lên đến 10 nhân, GPU lên đến 20 nhân, RAM lên đến 48 GB
  • M2 Max (dự đoán): CPU lên đến 10 nhân, GPU lên đến 20 nhân, RAM lên đến 96GB
  • M2 Ultra (dự đoán): CPU lên đến 24 nhân, GPU lên đến 80 nhân, RAM lên đến 192GB
  • M2 Extreme (dự đoán): CPU lên đến nhân, GPU lên đến 80 nhân, RAM lên đến 192GB

Bloomberg từng đoán rằng một con chip hơn 40 nhân đang được Apple chuẩn bị cho MacBook Pro.

“Chip có tên mã là Jade 2C-Die và Jade 4C-Die dành cho phiên bản tái thiết kế của MacBook Pro được trang bị 20 hoặc 40 nhân, có 16 hoặc 32 lõi hiệu suất cao và 4 hoặc 8 lõi tiết kiệm năng lượng. Chip cũng sẽ sở hữu 64 hay 128 lõi cho đồ hoạ. Chip Intel cho MacBook Pro có thể có đến 28 lõi, trong khi các chip đồ họa phân khúc cao hơn thế vào chỗ của các chip AMD bây giờ.”

Apple cũng đang hướng đến tiến trình 3nm, cho phép người dùng được sử dụng các tranzito cao hơn nhưng chưa rõ là khi nào chip 3nm sẽ ra mắt – dù cho một bài báo gần đây đã nói rằng chip 3nm sẽ được áp dụng cho MacBook trước iPhone 15.

Hướng đến MacBook Pro

Dù là chip 40 hay 48 nhân, có vẻ là M2 Extreme sinh ra là dành cho Apple Silicon MacBook Pro. Thiết bị đã được Apple ấp ủ từ lâu được cho là sẽ ra mắt vào năm sau.

Apple từng nói rằng họ đang chuẩn bị cho MacBook M1 Pro, nhưng lại quyết định chờ đợi chip M2 tiếp.

Nguồn: Techrum.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger