Elon Musk đang dùng Twitter để tấn công Apple và Tim Cook vì “ngưng quảng cáo trên MXH”

Từ ngày thứ 2 vừa qua, tỷ phú Elon Musk đã sử dụng MXH do ông mới mua được với giá trị 44 tỷ USD để đăng tải một loạt các tweet công kích tới Apple và Tim Cook. Những cuộc công kích của Musk bắt nguồn từ câu chuyện Apple đã rút lui khỏi nền tảng mạng xã hội Facebook, không trả phí quảng cáo trên MXH này nữa, rồi tới việc bị Apple yêu cầu xoá Twitter khỏi App Store , nơi duy nhất để người tiêu dùng iOS tải ứng dụng.

Hiện tại theo các tính toán, khoản mà Apple chi thêm cho quảng cáo dịch vụ của hãng trên Twitter từ quí I đầu năm nay là hơn 48 triệu USD, tương đương với 4% tổng thu nhập quý I của mạng xã hội này. Điều này tương đương với việc Apple là một trong số ít các công ty trả nhiều phí quảng cáo nhất trên Twitter. Một khảo sát khác tìm ra Twitter đã thất thoát 2 tỷ USD thu nhập do 50 công ty, doanh nghiệp và tổ chức trả cho quảng cáo trên MXH này. Con số 2 tỷ USD là khoản tiền khổng lồ Apple đã chi từ trước năm 2020 tới lúc rời bỏ Twitter. Con số trên là vô cùng đáng báo động với một MXH mà hơn 90% thu nhập lại đến bằng tiền quảng cáo của những nhãn hàng.

Pathmatics đã so sánh doanh thu quảng cáo của Apple trên Twitter, trước và sau ngày Elon Musk chi 44 tỷ USD mua lại Twitter. Từ hôm 10 đến 16/11, khoảng 1 tuần trước ngày Musk quyết định mua Twitter thì Apple chi tổng cộng 131.600 USD. Con số tương tự trước nữa cũng xuất hiện cho 1 tuần từ 16 đến 22/10 là 220.800 USD. Rõ ràng Apple cũng có dấu hiệu thâm hụt tương tự.

Mỉa mai là một số người sử dụng mạng xã hội đã nhìn thấy quảng cáo của Apple trên Twitter và ngay dưới các bài đăng của Elon Musk. Nhưng Musk đã tag cả Twitter của Tim Cook để hỏi thăm nguyên nhân vì tại sao Apple phải hành động. Cho đến nay thì bên phía Apple cùng lãnh đạo công ty vẫn không có lời giải thích rõ ràng và chính xác. Còn Twitter, do cả bộ phận kinh doanh quốc tế đều đã đóng cửa, cho nên cũng không nhận được hỏi của giới nhà báo đến từ những hãng thông tấn khác.

Elon Musk không nói cụ thể nguyên nhân vì đâu ông lại nhắm đến Apple để đăng hàng chục dòng tweet vào thứ 2 vừa qua, tuy nhiên có đề cập đến chuyện Apple thu 30% tiền phân chia lợi nhuận từ mỗi thao tác người tiêu dùng làm cho các sản phẩm mua được trên App Store, và sử dụng dịch vụ tài chính của App Store.

Về phía hoạt động quảng cáo, Musk đã nâng giá dịch vụ Twitter Blue thêm 5 đến 8 USD một tháng tính từ ngày giành toàn quyền vận hành MXH này. Theo Financial Times, đây là động thái mới nhất của Elon Musk bắt đầu chiến dịch ” lên án ” các cá nhân, tổ chức và công ty đã cắt giảm hay loại bỏ hoàn toàn nghĩa vụ chi trả cho quảng cáo trên Twitter. Điều này đưa đến thực tế là các công ty quảng cáo đã cắt giảm chi phí giành cho Twitter ở mức độ thấp ” nhằm không để Musk nêu đích danh.”

Nguồn: Tinhte.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger