Elon Musk lại quay xe, chấp nhận mua mạng xã hội Twitter đúng như mức giá ban đầu trước khi phiên toàn diễn ra.

Nhắc ngay lại câu chuyện cũ, ngày 25 tháng 4 vừa qua, Elon Musk đã từng đề nghị việc mua đứt mạng xã hội Twitter với giá 54.20 USD một cổ phiếu, tổng giá trị 43 tỷ USD nhằm chuyển đổi MXH đang niêm yết trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ thành một công ty tư nhân. Nhưng cuối cùng do tranh cãi xung quanh việc tỉ lệ tài khoản thật và giả trên Twitter, Musk đã tìm cách rút lui khỏi thương vụ này, với tuyên bố chính thức vào ngày 8/7. Hệ quả là ban điều hành Twitter đã phải đâm đơn khởi kiện nhà tỷ phú Elon Musk tại toà án bang Delaware.

Thông tin mới nhất do Bloomberg đăng tải, đó là Elon Musk vừa viết một bức thư cho ban lãnh đạo Twitter để nhắc đến việc đồng ý mua lại MXH trên với giá đã thoả thuận ban đầu. Thông tin này đến chỉ chưa đầy 2 tuần sau khi toà án đặt ra ngày cho phiên xét xử đầu tiên để quyết định liệu các lý lẽ nhằm giữ lại thoả thuận của Musk có thuyết phục hay không, và rằng Musk có bắt buộc phải thực hiện lời cam kết đã đề ra vào hồi tháng 4 hay không. Dự kiến phiên xử sẽ đưa lên ngày 17/10 và sẽ diễn ra trong vòng 5 ngày.

The Wall Street Journal viết, “luật sư của Musk đã liên lạc với luật sư của ban lãnh đạo Twitter đêm thứ 2 và gửi một bức thư tới tòa án tối cao bang Delaware. Nếu Twitter chấp nhận đề xuất, cả hai bên sẽ không phải trải qua phiên xử không có bồi thẩm đoàn trong 5 ngày tới. Nhưng không có gì đảm bảo Twitter và Musk sẽ tìm được tiếng nói chung, và phiên xử vẫn có thể sẽ diễn ra.”

Bức thư Elon Musk gửi ban lãnh đạo Twitter đã được công khai, đính kèm trong hồ sơ của ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ. Bức thư này, như đã nói, có nội dung khẳng định Musk muốn hoàn tất thương vụ “với điều kiện tòa án thủ hiến Delaware tiến hành ngay việc hoãn phiên tòa cũng như tất cả các thủ tục tố tụng khác liên quan.”

Trong mắt nhiều nhà phân tích, đây hoàn toàn có thể là một bước đi để Musk trì hoãn hoặc tránh việc phải ra tòa, đơn giản vì những bằng chứng trong tay đội ngũ pháp lý làm việc cho tỷ phú giàu nhất hành tinh đang rất mong manh. Thứ Musk muốn tránh nhất là phán quyết của tòa án, yêu cầu ông này phải giữ lời hứa mua lại Twitter giá 43 tỷ USD. Bức thư nói trên có thể là một cách để làm yên lòng ban lãnh đạo Twitter trước khi phía Musk nghĩ ra những chiến lược mới sau này.

Đến thời điểm hiện tại, vài tiếng đồng hồ sau khi luật sư của Musk gửi bức thư tới ban lãnh đạo Twitter, phía MXH này vẫn chưa có động thái chính thức nào. The Washington Post viết: “Twitter đang cân nhắc liệu có chấp nhận đề xuất này hay không, nhưng sẽ không đưa ra quyết định chính thức sau ít nhất 1 ngày, theo nguồn tin giấu tên. Vì cả hai bên đều không tin tưởng lẫn nhau, nên Twitter cũng đang thắc mắc liệu bức thư này có phải chỉ là đòn gió để né tránh những hệ quả về mặt pháp lý ở tòa án hay không.”

Tờ Washington Post cho biết thêm, “tòa án đã tổ chức phiên điều trần khẩn cấp vào ngày thứ 3 sau khi biết tin Musk gửi thư cho ban lãnh đạo Twitter. Musk vẫn muốn tòa án hủy vụ kiện và phiên xét xử, nhưng Twitter lại muốn đảm bảo thương vụ diễn ra, dưới sự kiểm soát của chính tòa án, đơn giản vì họ không còn tin tưởng Musk nữa.”

Theo ArsTechnica

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger