Hướng dẫn cập nhật firmware cho SSD Samsung 980 Pro để sửa lỗi Read Only.

Không Chỉ dòng ổ 990 Pro đang có vấn đề lão hoá sớm khác thường, dòng ổ 980 Pro của Samsung cũng đang trong trường hợp lỗi Read Only. Samsung đã cung cấp phiên bản cập nhật firmware nhằm sửa lỗi của 980 Pro.

Puget Systems – một hãng chuyên bán máy custom cho thấy đã thu về những phản ánh từ khách rằng ổ 980 Pro bị lỗi Read Only – chỉ có đọc chứ không ghi. Puget đã phối hợp với Samsung nhằm tìm hiểu vấn đề và nhận thấy lỗi xuất phát từ firmware 3B2QGXA7 và chỉ tác động trên bản 2 TB của dòng ổ Samsung 980 Pro.

Vẫn bị khoá tại chế độ Read Only , nếu như ổ có chứa hệ điều hành (ổ boot) thì sẽ không khởi động được. Nếu ổ có dữ liệu thì dữ liệu sẽ không lưu vô ổ.

Samsung đã phát hành phiên bản nâng cấp firmware 5B2QGXA7 nhằm khắc phục tình trạng trên và nếu firmware của loại ổ bạn đang sử dụng là 3B2QGXA7 và nó chưa bị khoá Read Only thì hãy update ngay thông qua Samsung Magician.

Vào đây để tải phần mềm Samsung Magician, chọn trang Samsung Magician Software for Consumer SSD và chọn Magician Software, bản hiện nay là 7.2.1.

>> Samsung Magician

Sau khi cài đặt, mở Samsung Magician và chọn nút Update ở góc dưới bên trái. Firmware mới sẽ hiển thị trong mục này và nhấp Update để tiến hành cập nhật.

 

Nguồn: Tinhte.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger