Intel chính thức ra mắt dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 tại Việt Nam

Hôm nay, Intel chính thức ra mắt tại Việt Nam dòng vi xử lý dành cho máy bàn Intel® CoreTM thế hệ 13, với 22 vi xử lý từ phân khúc bình dân cho đến cao cấp. Intel tin rằng dòng vi xử lý mới này sẽ đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng cuối. Đáng nói, sản phẩm đầu bảng Intel® CoreTM i 9-13900 K với 24 nhân, 32 luồng, tốc độ xung nhịp lên đến 5.8 GHz hứa hẹn đem lại trải nghiệm chơi game và sáng tạo nội dung tuyệt vời.

Với 22 vi xử lý và hơn 125 sản phầm từ nhiều nhà cung cấp thuộc hệ sinh thái, dòng Intel Core thế hệ 13 mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời, cả về hiệu suất hoạt động lẫn khả năng tương thích. Bất kể bo mạch chủ Intel® 600 đang hiện hành hoặc dòng Intel® 700 mới, Intel Core thế hệ 13 cũng dễ dàng phát huy sức mạnh. Khả năng tương thích với bộ nhớ DDR5 mới lẫn bộ nhớ DDR4 khiến dòng CPU mạnh mẽ này dễ dàng thoả mãn cả nhu cầu lẫn mức chi tiêu của người sử dụng.

Nền tảng toàn diện cho Game và Sáng tạo

Intel Core thế hệ 13 đem lại hiệu suất đáng kinh ngạc. Nhờ được phát triển trên nền tảng Intel 7 cùng cấu trúc core hybrid nên thế hệ bộ vi xử lý máy tính bàn mới đủ sức gánh tất cả những ứng dụng đồ hoạ nặng nề nhất, với tốc độ mỗi nhân lên đến 15%, còn hiệu suất đa lõi đạt mức 41%.

Với bộ vi xử lý thế hệ mới sử dụng công nghệ hybrid của Intel là tập hợp của các lõi hiệu năng cao (P-core) nhanh nhất hiện tại, và chip tiết kiệm điện năng (E-core) với tốc độ gần gấp đôi cùng với thế hệ cũ giúp tối ưu hoá cả đơn nhân và đa nhân để đem lại những thay đổi to lớn hơn như:

  • Khả năng chiến game đáng nể: Giờ đây game thủ có thể yên tâm với hiệu suất chơi game, streaming và thu video trong game vô cùng tuyệt vời khi lựa chọn Core i 9-13900 U – bộ vi xử lý trang bị đầy đủ 24 nhân (8 nhân P-core và 16 nhân E-core) và 32 luồng. Với xung nhịp đạt đến 5.8 GHz cùng hiệu suất mỗi nhân là 15%, bộ vi xử lý này làm gia tăng số lượng khung hình và đảm bảo người chơi được tự do “cày” liên tục các game đỉnh cao mà không sợ phải ngắt quãng.
  • Trợ thủ đắc lực cho những chuyên gia làm game: Giờ đây, người chơi được thoả sức tung hoành trên máy bàn bất kể thao tác xử lý nào phức tạp nhất khi có sự hỗ trợ của “trợ thủ” Intel Core thế hệ 13 với số lượng nhân E-core lớn hơn cùng hiệu suất đa nhân tăng lên đến 41%.
  • Khả năng ép xung vượt trội: Một nâng cấp đáng kể nữa của bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 13 chính là khả năng nén xung ưu việt. Với khả năng ép xung trung bình trên P-core, E-core và RAM DDR5 vượt bậc so với phiên bản trước, bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 13 hứa hẹn sẽ làm thoả mãn mọi người sử dụng, từ khách hàng mới cho đến những nhà phân tích. Intel cũng nâng cấp khả năng nén xung mạnh mẽ hơn với một cú nhấn (1 – click) , Intel® Speed Optimizer, trên những bộ vi xử lý thế hệ 13 cho phép người sử dụng tự khởi động máy rất dễ dàng. Chưa ngừng lại tại đấy, Intel tiếp tục đem đến những trải nghiệm bổ xung cho người sử dụng nhờ trang bị công nghệ Intel® Extreme Memory Profile (XMP) 3.0 mạnh mẽ. Khi phối hợp với Intel® Dynamic Memory Boost, XMP 3.0 cho phép người sử dụng bổ xung RAM nhanh chóng trên cả DDR4 và DDR5.

Những tính năng hàng đầu dành cho các nền tảng máy bàn

Các bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 13 sử dụng trên máy đã đem lại hiệu suất và trải nghiệm vượt trội khi như chơi game, sản xuất nội dung và văn phòng cùng với nhiều công nghệ mới hay những thay đổi:

  • Adaptive boost technology và Thermal Velocity Boost của Intel® cải thiện hiệu suất xung nhịp của CPU căn cứ trên năng lượng và mức trữ điện mỗi lần thực hiện tác vụ. Có trên dòng sản phẩm Intel Core i7 không khoá xung.
  • Tăng số lượng E-core trên dòng sản phẩm Intel Core i5, i7 và i9 – từ đó nâng hiệu suất đa lõi lên đáng kể, nhờ vậy hỗ trợ những ứng dụng đồ hoạ tốt hơn bao giờ hết.
  • Hỗ trợ PCIe Gen 5.0, tổng cộng 16 làn.
  • Hỗ trợ DDR 5-5600 và DDR 5-5200, trong khi vẫn tương thích với DDR4.
  • Gấp đôi bộ nhớ đệm L2 và tăng bộ nhớ đệm L3.

Ra mắt dòng chipset Intel 700 với khả năng tương thích ngược

Bên cạnh các bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 13 dùng trên máy trạm, Intel cũng ra mắt dòng chipset Intel 700 mới với những tính năng mạnh mẽ giúp cải thiện hiệu suất và độ bền bỉ. Tám kênh mở rộng trên PCIe Gen 4.0 phối hợp với PCIe Gen 3.0 hỗ trợ tối đa 28 Gbps. Nhờ đó, hai ngõ USB 3.2 Gen 2 (20 Gbps) cải thiện khả năng giao tiếp USB, trong khi DMI Gen 4.0 cung cấp tốc độ từ chipset lên CPU giúp tăng cường hỗ trợ cho thiết bị ngoại vi và truy cập Internet. Ngoài ra, Intel cũng đem lại sự kết nối đảo ngược. Người tiêu dùng có thể trải nghiệm sự cải thiện của hiệu suất trên bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 13 trên các máy tính trang bị chipset Intel 600.

Phân phối tại Việt Nam

Các vi xử lý Intel Core thế hệ 13 dòng “K” dành cho máy bàn hiện đã được phân phối tại các đại lý của Intel. Thông tin chi tiết về giá, vui lòng liên hệ các đối tác ủy quyền của Intel tại Việt Nam trên toàn quốc.

Nguồn: Techrum

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger