Microsoft giới thiệu VSR trên trình duyệt Edge, nâng cấp độ phân giải video, hỗ trợ cả card Nvidia hay AMD.

Ngày 28/2, với phiên bản driver 531.18, Nvidia đã chính thức cung cấp tính năng RTX VSR, chữ viết tắt của Video Super Resolution. Tính năng mới trên các dòng card của phiên bản RTX 30 trở đi sẽ sử dụng sức mạnh xử lý tensor và công nghệ deep learning để nội suy làm gia tăng độ phân giải cho đoạn video clip cũ như nâng cấp độ phân giải hình ảnh từ 480p sang 1080p hay 1080p thành 4K UHD.

Còn vừa qua, Microsoft đã ra mắt tính năng VSR của riêng mình và tích hợp trong trình duyệt Edge. Yêu cầu GPU của VSR trên Edge thoải mái hơn RTX VSR rất nhiều trong khi chỉ yêu cầu người sử dụng có card đồ hoạ RTX 20 series hoặc mới hơn, hay RX 5700 hoặc mới hơn. Nói một cách đơn giản là tính năng sử dụng sức mạnh GPU nhằm cải thiện chất lượng của các nội dung video clip hỗ trợ GPU của cả Nvidia và AMD.

Edge VSR của Microsoft cũng sử dụng công nghệ deep learning để nội suy các pixel mới và để nâng độ phân giải video clip. Nhưng hiện giờ tính năng trên mới chỉ có tác dụng với các clip có độ phân giải dưới 720p. Thêm nữa, không tương tự như Nvidia RTX VSR, những video chiếu trên các ứng dụng phần mềm DRM lưu trữ dữ liệu trực tuyến như Netflix hay Disney + đều sẽ không có được tính năng nâng độ phân giải.

Microsoft cho biết, muốn bật tính năng VSR trên Edge, laptop sẽ cần cắm sạc, khi dùng pin tính năng này sẽ tự động vô hiệu. Hiện tại Edge VSR đã được tích hợp trong phiên bản trình duyệt Edge Canary. Anh em có máy tính trang bị GPU đạt tiêu chuẩn của Microsoft mở ra và bật được tính năng này bằng cách gõ “edge://flags/# edge-video-super-resolution” vào trình duyệt.

Nguồn: Tinhte.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger