Microsoft hỗ trợ Windows 11 thông qua Parallels trên máy Mac trang bị Apple Silicon

Trên website của Microsoft, hãng này có công bố hỗ trợ cài hai phiên bản ARM của Windows 11 Professional and Enterprise trên máy Mac sử dụng chip Apple Silicon, qua phần mềm Parallels Desktop version 18. Họ cho rằng, nếu không có máy tính cá nhân “được thiết kế” để chạy Windows, hay không dùng các giải pháp Windows 365 Cloud PC vận hành thông qua điện toán đám mây chi trả phí mỗi tháng, sử dụng Parallels là một cách tốt nhất cài đặt Windows trên những chiếc máy trang bị chip kiến trúc ARM của Apple.

Khi chạy trên Parallels cài đặt cho máy Mac Apple Silicon thì Windows 11 ARM có vài hạn chế: Không hỗ trợ DirectX 12 cũng với các phiên bản mới của API OpenGL, không hỗ trợ Linux và Android subsystem và mất thêm một số tính năng an toàn. Thực tế máy chạy tốt các phần mềm trên Windows được thiết kế nhằm hoạt động với chip ARM, cũng như chơi những chương trình 3 2/6 4 – bit x86 và tính năng dịch thuật code x 86 – to-ARM trên Windows 11.

Nói một cách nói đơn giản khác là nếu không phải game trên Windows, thì tất cả phần mềm đều sẽ hoạt động tốt nếu ta dùng phương pháp cài Windows 11 ARM cho Parallels.

Vì máy Mac OS X sử dụng bộ xử lý Apple Silicon không có Boot Camp, cho nên giải pháp tối ưu nhất khi cài Windows trên các hệ thống này là dùng những chương trình giả lập như Parallels hay mới đây là VMWare Fusion. Trước đó Parallels cũng đã cài thành công Windows 11, tuy nhiên muốn thực hiện tốt việc trên người ta cần tận dụng một lỗ hổng của Windows Insider Program, tức là cài phần mềm mà không kích hoạt nó.

Còn từ ngày hôm nay, một số người muốn dùng Windows nhưng chỉ có máy Mac sử dụng vi xử lý ARM đã được chính Microsoft hỗ trợ. Những người như thế sẽ là các nhà phát triển thích test sản phẩm trên mọi nền windows, nhưng chỉ có một máy mac hay chỉ muốn dùng một cái máy tính.

Sử dụng trong thời gian tới, nếu muốn đi hết những giới hạn của phiên bản Windows 11 ARM đã nói bên trên, thì theo Microsoft, giải pháp tối ưu nhất chính là trả chi phí mua gói Windows 365 Cloud PC mỗi tháng có giá thành cao nhưng không phải cài các tuỳ chọn trên máy tính, và cũng không làm giảm RAM trên thiết bị của người dùng.

 

Nguồn: Tinhte.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger