Microsoft sẽ tích hợp AI của ChatGPT vào Bing nhằm cạnh tranh với Google Search

ChatGPT đã làm mọi người tin rằng AI sẽ là dấu chấm chết của những công cụ tìm kiếm hiện tại, trong trường hợp Google cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần nhất đã tiết lộ rằng, Microsoft đang “sẵn sàng đưa ra một phiên bản mới của công cụ tìm kiếm Bing và sử dụng trí tuệ nhân tạo từ ChatGPT nhằm xử lý những truy vấn tìm kiếm”.

Theo tạp chí công nghệ The Information, Microsoft đã tài trợ cho OpenAI từ năm 2019 và thông qua việc tích hợp các tính năng của GPT với công cụ tìm kiếm Bing. Phiên bản cũ của GPT chỉ sử dụng để thực hiện truy vấn tìm kiếm tự động khi người dùng nhập dữ liệu cơ sở và công ty đã xác nhận việc tích hợp Dall-E 2 với Bing Image Creator, cho phép người dùng dễ dàng đưa ra các nhắc nhở văn bản miêu tả và tạo tác phẩm mỹ thuật dựa trên trí tuệ nhân tạo.

Các câu trả lời của AI có thể xuất hiện dưới dạng một câu trả lời hoàn chỉnh, cung cấp nguồn thông tin thay vì chỉ trình bày dạng đoạn văn đơn giản hay sử dụng một nguồn để giải quyết vấn đề mà người ta đang tìm kiếm bằng một loạt những đường dẫn. Tuy nhiên, “Bing cũng sẽ nhờ đến thuật toán của chính mình nhằm đưa lại tất cả mọi kết quả tìm kiếm” bởi GPT không có chức năng “đọc toàn bộ những trang web hay thu thập thông tin theo thời gian cho một cuộc tìm kiếm thực thụ”.

Dự kiến, phiên bản nâng cấp Bing với AI của ChatGPT sẽ sớm ra mắt vào khoảng cuối tháng 3 năm nay dưới dạng thương mại, và OpenAI cũng có ý định trả tiền thông qua ChatGPT cho những bên tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger