Mua bản quyền Windows 10 nhưng không kích hoạt được, hỗ trợ kỹ thuật Microsoft “bẻ khóa” luôn.

Tình huống trớ trêu và cười ra nước mắt của hỗ trợ viên Microsoft khi giải quyết vấn đề cho khách có liên quan đến bản Windows lậu. Người sử dụng Wesley Pyburn đã mua key của Windows 10 trên Microsoft Store, tuy nhiên không kích hoạt thành công dù được trợ giúp. Hỗ trợ kỹ thuật cấp 1 cũng không thể giải quyết trục trặc nên lỗi của Wesley được đẩy sang cấp 2 vào ngày hôm sau, và lần này kỹ thuật viên cũng “bó tay” và cuối cùng khách hàng kích hoạt Windows bằng cách bẻ khoá.

Nếu không có các bức ảnh chụp màn hình của chính Wesley thì chắc hẳn là mọi người sẽ không tin tưởng chuyện này. Sau lần hỗ trợ cấp 1 không thành công, người hỗ trợ cấp 2 đã kết nối từ xa với pc của Wesley bằng tính năng Quick Assist, sau đấy chạy Windows PowerShell rồi gõ dòng lệnh cho phép download và chạy đoạn mã trên Massgrave nhằm kích hoạt Windows. Điều đáng nói ở đây là website Massgrave chuyên cung cấp các mã kích hoạt phần mềm Microsoft (Microsoft Activation Script) không chính thức, hay anh em thường gọi là lậu.

Đoạn mã của Massgrave khiến người sử dụng bỏ qua quá trình kích hoạt chính hãng Microsoft và sau đó mở khoá mọi chức năng của những sản phẩm như Office hoặc thậm chí cả hệ điều hành Windows – 1 động thái không khác gì gian lận bản quyền. Về cơ bản thì Wesley sở hữu bản quyền hợp pháp, tuy nhiên do lỗi gì đó nên không thể khởi động Windows theo một cách bình thường, ngay kể cả trợ giúp kĩ thuật cũng vô ích và microsoft đành lựa chọn lối rẽ khác. Nếu để xem xét đến hậu quả thì rõ ràng là “đường nào cũng tới La Mã”, tuy nhiên nó hơi bị sai lệch.

Wesley sau đó tham gia vào Discord của Massgrave và tìm hiểu các vấn đề này. Anh tìm thấy câu giải đáp rất thú vị, vì đây là lần thứ 2 có trường hợp báo cáo rằng việc Massgrave được dùng thông qua trợ giúp kĩ thuật của Microsoft. Đã có những người bị vấn đề này, họ mua key bản quyền nhưng không dùng đến, và microsoft lại đưa ra các biện pháp khác.

 

Nguồn: Tinhte.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger