Nghề lập trình có thể bị thay thế trong tương lai, nhờ công nghệ AI mới của Microsoft.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo tiếp tục vươn xa vào nhiều lĩnh vực khác đời sống hàng ngày của chúng ta, như ChatGPT được OpenAI xây dựng đang làm mưa gió trên toàn thế giới. Nhiều người dùng AI để viết báo, sách và đặc biệt là kịch bản. Gần đây, một công nghệ nữa là AI đang do Microsoft xây dựng sẽ giúp người dùng không cần phải học ngôn ngữ lập trình cũng có thể tạo ra ứng dụng.

Microsoft gần đây đã kết hợp công nghệ AI phía sau ChatGPT với công cụ Power Platform quen thuộc của hãng để giúp người ta tự tạo ứng dụng mà không cần thiết hay có thiếu kiến thức về vấn đề này. Cách thức mới cùng với công nghệ AI sẽ cho phép số hoá quá trình hoạt động, lưu trữ và xử lý thông tin của các doanh nghiệp trên khắp thế giới. Động thái trên diễn ra một vài tuần sau khi Microsoft kết hợp AI với ứng dụng tìm kiếm Bing, cho thấy công ty đang chú trọng phát triển AI trong những sản phẩm của hãng.

Với sự kết hợp của AI tương tự như ChatGPT, người dùng Power Platform sẽ xây dựng dự án hết sức đơn giản mà không cần thiết biết quá nhiều đến ngôn ngữ lập trình. Power Virtual Agent là một ứng dụng dành riêng dùng trong phát triển chatbot, nó cho phép liên kết với nhiều công cụ khác của tổ chức để xây dựng bảng tổng hợp những báo cáo mỗi tuần và truy vấn của khách hàng.

Ngoài ra, AI Builder, một ứng dụng đơn giản hoá quy trình làm việc, cũng đã được Microsoft tung ra. Microsoft cũng đã giới thiệu phiên bản mới của nền tảng quản lý doanh nghiệp Dynamics 365 Copilot, sử dụng AI nhằm thực hiện các tác vụ nhất định. Theo nghiên cứu gần nhất của Microsoft đối với xu hướng kinh doanh, cứ 10 người tiêu dùng sẽ có tới 9 người mong muốn ứng dụng AI nhằm tự động hoá một số tác vụ liên tục trong cuộc sống của bản thân.

Microsoft tuyên bố rằng với Dynamics 365 Copilot, mỗi tổ chức sẽ cung cấp cho nhân viên của họ những công cụ AI được thiết kế cho các hoạt động bán hàng, quảng cáo, marketing, quản lý và chuỗi cung ứng. Cuối cùng tự động hoá AI sẽ cho phép mọi người dành nhiều thời gian hơn cho các phần tốt nhất trong công việc của họ và ít thời gian hơn cho những nhiệm vụ nhàm chán.

Với tự động hoá AI, người lao động sẽ dành nhiều thời gian hơn cho các phần tốt nhất trong công việc của họ và ít thời gian hơn cho những công việc nhàm chán. Việc Microsoft tập trung phát triển AI cho thấy rằng chúng ta có thể trông đợi thấy nhiều bản cập nhật AI hơn trong các thiết bị của họ trong tương lai, cuối cùng dẫn đến cải thiện năng suất và hiệu quả.

Nguồn: Techrum.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger