Những chiếc điện thoại iphone cũ được thu lại từ chương trình thu cũ đổi mới, chuyện gì sẽ xảy ra với chúng.

Chương trình thu cũ đổi mới iPhone đã chiếm một phần rất lớn trong doanh số bán sản phẩm của Apple với iPhone. Điều nó gồm chương trình Apple Trade In của riêng công ty, cũng với nhiều chương trình giảm giá trao đổi từ những đối tác cung cấp.

Một báo cáo mới trên The Wall Street Journal đã cung cấp góc nhìn sâu sắc trong nền công nghiệp điện thoại để có thể hiểu cách thức mà những iPhone thu cũ được tân trang và cuối cùng kiếm lợi nhuận cho nhiều nhà cung cấp.

Phóng Viên Joanna Stern của WSJ đã có dịp đến tham quan U.S. Mobile Phones (USMP) , một loạt công ty đang được nhiều nhà cung cấp viễn thông hàng đầu của Mỹ sử dụng. Theo báo cáo, USMP đã tiếp nhận khoảng 2,5 triệu điện thoại trao đổi hồi năm ngoái và phần lớn trong số họ là iPhone.

Trong thời gian Joanna ghé qua kho, USMP đã tiếp nhận 3.000 điện thoại iPhone chuyển đến bởi “một trong những nhà mạng di động hàng đầu của Hoa Kỳ”. Joanna đã theo sát quá trình mà một mẫu iPhone 11 được trao đổi.

 

Quy trình đổi lấy chiếc iPhone 11 này có bốn bước chính: xóa dữ liệu, làm sạch, phân loại và lắp ráp.

Hai phần ba số điện thoại đến cơ sở USMP sẽ bị xóa sạch dữ liệu và bán cho các nhà buôn, thường là ở nước ngoài. Một phần ba còn lại được chuyển đến công ty chị em, Back in the Box, để được làm sạch, tân trang và bán cho người mua trên Amazon hoặc Back Market, một chợ điện thoại cũ phổ biến.

USMP đã niêm yết chiếc iPhone 11 này để bán lại với giá 350 USD – một khoản lãi kha khá so với giá trị trao đổi 200 USD, nhưng vẫn còn có các chi phí khác. CEO Back in the Box, Ari Marinovsky, giải thích:

“Mức giá đó mang lại cho người tiêu dùng một khoản chiết khấu tốt. Nó cũng mang lại cho doanh nghiệp đủ lợi nhuận – khoảng từ 10% đến 15%. Mặc dù bạn có thể tính toán Back in the Box và USMP kiếm được tới 100 USD trên chiếc điện thoại cụ thể này, nhưng chi phí tân trang và khoản thuế 10% của Back Market sẽ ăn vào lợi nhuận. Ngoài ra còn có những chiếc điện thoại kén khách hoặc quá cũ, phải bán lỗ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger