Nvidia chính thức ngừng sản xuất và cung cấp “vua gaming tầm trung” RTX 2060.

Dựa trên dữ liệu Steam Hardware Survey thì có hai mẫu card đồ hoạ ở hai vị trí đầu tiên của top các GPU gaming ăn khách nhất hiện nay, mà cả hai cùng xuất phát từ Nvidia. Đứng đầu bảng tất nhiên là GTX 1060 với cái giá mà cực kỳ dễ dàng mua để có thể chạy tốt các game ở độ phân giải Full HD khi nó trình làng. Và thứ nhì của top này là RTX 2060 sẽ xuất hiện lần đầu năm 2019.

Theo nguồn tin ChannelGate thì Nvidia đã quyết định ngừng cung cấp và phân phối tới những đối tác OEM và chuỗi nhà bán lẻ mẫu RTX 2060 cũng như RTX 2060 Super, từ đấy kết thúc vòng đời mới của dòng card GPU hạng trung đầu tiên của hãng với công nghệ tracing thời gian thực. Từng có giai đoạn chiếc RTX 2060 là GPU rẻ nhất với công nghệ tracing thời gian thực nhưng giờ đây danh hiệu đó nghiêng vê RTX 3050.

Với cái giá mà hiện tại trên thị trường hiện nay thì có khi gọi RTX 2060 là card VGA phổ thông thôi cũng vẫn hợp lý.

Ngay cả khi RTX 40 series đã ra rồi nhưng dựa trên tình hình giá cả và nhu cầu thị trường hiện tại thì RTX 2060 cũng là một món hàng hot, đó là các bản RAM 12GB VRAM trình làng tháng 12 năm 2021 như cách Nvidia giải quyết làn sóng đồng tiền ảo thời điểm ấy nhằm hỗ trợ giới cày. Vì nhu cầu của những gamer hầu bao không dư dả là cực cao thế nên không loại trừ khả năng RTX 2060 cũng sẽ bán chạy mãi sau thời điểm mà đối tác của Nvidia hết sạch nguồn hàng GPU loại phổ thông.

Nguồn: Tinhte.vn | WCCFTech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger