Phải ít nhất bốn năm nữa Apple mới ra mắt công cụ tìm kiếm cạnh tranh Google

Một thông tin mới trên The Information cho thấy Apple đang cực kỳ nổ lực để cải thiện “việc tìm cách đối đầu trực tiếp với Google” . Là một phần của các nỗ lực trên, Apple đã mua lại công ty startup chuyên phát triển việc ứng dụng AI trong xe hơi có tên là Laserlike từ năm 2018 và được điều hành bởi một đội ngũ kỹ thuật của Google. Tuy nhiên, nguồn tin của The Information cũng cho biết một số thành viên trong Laserlike đã ở lại Google.

Nhà đồng sáng lập Laserlike, Srinivasan Venkatachary cũng đã đảm nhiệm vị trí giám đốc cấp cao trong bộ phận tìm kiếm của Apple và đang điều hành khoảng 200 nhân sự. Nhóm này có nhiệm vụ xây dựng nhiều chức năng cho một số ứng dụng bao gồm cả Spotlight và Siri, cũng với sự trả lời từ trợ lý giọng nói Siri. Venkatachary cũng đã trở lại Google, giống với hai nhà đồng thành lập Laserlike trước đây.

Apple và Google vừa là đối thủ cạnh tranh lại là đồng minh của nhau trên lĩnh vực công nghệ này. Đáng lưu ý, Google chi trả cho Apple khoản tiền mặt khoảng từ 18 đến 20 tỷ USD mỗi năm đề tiếp tục là nền tảng tìm kiếm chính trên hầu hết mọi điện thoại của Apple. Tuy nhiên, thương vụ trên đang phải đối diện với sự chú ý ngày một gia tăng của Cục quản lý chống cạnh tranh.

Việc Apple có dự định tạo nên một nền tảng tìm kiếm tương tự Google mới không hiện chưa rõ, tuy nhiên The Information cho rằng họ vẫn cần ” khoảng bốn năm nữa ” để có thể làm như vậy.

Tạm thời, Apple được tin là đang chú trọng vào cách sử dụng công nghệ cũ của Venkachatary để xây dựng “tính năng mới mạnh hơn Apple Music and App Store”. Họ cũng sẽ dùng nền tảng này “cung cấp thông tin khi một số bộ phận của Apple đang sử dụng các phần mềm xử lí ngôn ngữ, ví dụ với những nội dung liên quan về dịch” .

Nguồn: Techrum.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger