Qua bàn tay phù phép của các pháp sư Trung Hoa người dùng đã có thể sử dụng combo Main và CPU Alder Lake mobile cho desktop.

Chỉ cần có thời gian thì gần như không gì là không thể với “phép thuật” của những pháp sư Trung Hoa. Mới đây, ERYING – 1 thương hiệu tại quốc gia tỉ dân – đã giới thiệu đến khách hàng dòng sản phẩm combo (mainboard + CPU) giúp người sử dụng có thể thay CPU desktop thành CPU laptop thế hệ 12.

Trên website thương mại điện tử Aliexpress đang có 13 sản phẩm từ ERYING, với mức giá mà quy bằng tiền Việt thấp nhất khoảng 5 triệu đồng và cao nhất xấp xỉ 9 triệu đồng. Mainboard có 2 loại là Micro ATX và Mini ITX nằm trong combo bộ vi xử lý này, từ CPU Core i 5-12500 H đến Core i 7-12650 H và Core i 7-12700 H. Tất cả bộ vi xử lý Alder Lake nằm trong combo này là sản phẩm thương mại , không sử dụng bản thử nghiệm ES (Engineering Sample) . Khác biệt mức giá mà ngoại trừ CPU thì cũng phụ thuộc kích cỡ mainboard, kết cấu giàn pha nguồn, tản nhiệt, hay có kèm theo bộ nhớ DDR4 và SSD hay không.

Trước đây, người tiêu dùng cũng đã từng đón nhận các combo như vậy tuy nhiên là với thế hệ Tiger Lake. ERYING cho biết các thiết bị mới sẽ có hiệu suất đơn nhân tăng thêm 27.7% so với CPU Core i 7-11800 H. Các combo mới có 2 khe RAM, hỗ trợ XMP 2.0, tốc độ tối đa DDR 4-3200 và dung lượng 64 GB. Khả Năng lưu trữ gồm 3 khe M. 2, trong đó 2 khe NVMe PCIe 4.0 x4 và 1 khe NVMe PCIe 3.0 x 4. Dĩ nhiên muốn tăng cường sức mạnh cho đồ hoạ thì hãng cũng trang bị sẵn 1 khe PCI Express 4.0 x 8.

Nói về nâng cấp thì các thành phần phần cứng khác hầu như không có vấn đề lớn, tuy nhiên CPU lại khác biệt. Do là vi xử lý cho thiết bị di động nên ERYING cũng thiết kế hẳn phần vỏ kim loại và đồng bao bọc, còn CPU lại được hàn sẵn trên bo mạch chủ. Bên dưới phần CPU là backplate để giúp lắp đặt bộ giảm nhiệt độ socket LGA 1700 một cách nhanh chóng.

Nguồn: Techrum.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger