Test thử tương cà, vỏ khoai tây làm chất tản nhiệt GPU và cái kết bất ngờ.

Tìm kiếm cách mới làm gia tăng hiệu quả tản nhiệt của máy tính là sự quan tâm của mọi người, mặc dù đôi lúc kết quả thường là 1 hay 2 độ thấp hơn so với nhiệt độ thực tế của chúng. Hầu hết mọi cố gắng này chỉ đem tới rất thấp hoặc không có kết quả đáng chú ý nào và thay thế vào đó là kết quả được sử dụng như những khuyến cáo cho một số việc không nên làm. Đây là một số ít các trường hợp như vậy.

Một thành viên của ComputerBase gần đây đã trình diễn các phương pháp tản nhiệt giúp giảm nhiệt “độc lạ” trên card đồ hoạ Radeon R7 240 cũ. GPU thông thường có thể làm mát trực tiếp với một quạt đã được bổ sung thêm nhằm thúc đẩy nhanh tiến trình này.

Card có xung nhịp 780MHz @ 1.15 V theo mặc định và có các chế độ điều chỉnh tự động. Nếu mọi việc trở nên tồi tệ thì GPU sẽ tắt hẳn.

Đầu tiên là sốt cà chua và qua cuộc thử nghiệm khắc nghiệt trong năm phút với Furmark, GPU đã có nhiệt là 71 độ C.Trong tất cả những sự lựa chọn ngẫu nhiên khác thì nó là thứ tản nhiệt giúp giảm nhiệt độ hoạt động tốt nhất.

Kem đánh răng chuẩn có 90 độ C cho một cuộc chạy tương tự trong khi kem trị hăm tã, một miếng khoai mỏng và một miếng phô mai đều là 105 độ C.

 

Nguồn: Techrum

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger