Tháo bung iPhone 14 Pro Max xem chi tiết các linh kiện bên trong và phát hiện chi tiết dễ gặp lỗi nhất.

Vừa qua, một đơn vị chuyên sửa điện thoại di động đã thực hiện màn tháo dỡ toàn bộ linh kiện của chiếc iPhone 14 Pro Max để đánh giá mức độ dễ sửa cũng như làm sáng tỏ các thông số kỹ thuật để người tiêu dùng có cái nhìn chi tiết hơn về “ nội thất ” của mẫu điện thoại đang được rất đông người tiêu dùng quan tâm.

Tháo tung iPhone 14 Pro Max và phát hiện chi tiết dễ gặp lỗi nhất - Ảnh 1.

Kiểm tra ngoại hình và các chức năng trước khi tháo máy.

Công đoạn mở chiếc iPhone 14 Pro Max được tiến hành rất nhanh dưới bàn tay của kỹ thuật viên. Bước tiếp theo là đánh giá chất lượng thiết bị và kiểm tra các chức năng cũng như trọng lượng máy nhằm đảm bảo rằng sản phẩm hoạt động ổn định.

Tháo tung iPhone 14 Pro Max và phát hiện chi tiết dễ gặp lỗi nhất - Ảnh 2.

Đặt máy lên bàn nhiệt để mềm keo giúp dễ tháo hơn.

Bước tiếp theo, iPhone 14 Pro Max sẽ được đặt trên một thiết bị có tên “bàn nhiệt” để giúp giảm sự bám dính của miếng dán chống nước để việc tháo linh kiện bên trong trở nên dễ dàng hơn.

Tháo tung iPhone 14 Pro Max và phát hiện chi tiết dễ gặp lỗi nhất - Ảnh 3.

Apple bọc linh kiện bằng các tấm kim loại (shield).

Giống như những chiếc iPhone khác, Apple vẫn luôn bảo vệ linh kiện bằng các tấm bảo vệ (shield) nhôm.

Tháo tung iPhone 14 Pro Max và phát hiện chi tiết dễ gặp lỗi nhất - Ảnh 4.

Các linh kiện camera trước và sau của iPhone 14 Pro Max.

Tháo bung cả phần màn hình lẫn cảm biến bên dưới, các kỹ thuật viên nhận thấy Dynamic Island được hình thành là do Apple chủ động ngắt từng điểm ảnh nhằm làm nền một khối thống nhất với cụm cảm biến này, từ đó tạo ra hình dạng của viên thuốc tây. Điều đó lý giải vì sao khi nghiêng màn hình một góc 45 độ ra ánh sáng, người ta có thể nhìn thấy cụm cảm biến này có hình dạng chữ “ i ” đặt nằm ngang.

Tháo tung iPhone 14 Pro Max và phát hiện chi tiết dễ gặp lỗi nhất - Ảnh 5.

Dynamic Island hiện nguyên hình dưới ánh sáng, thực chất chỉ là một “thủ thuật” nhỏ của Apple.

Tiếp tục di chuyển một số bộ phận ra ngoài thân máy, đội ngũ kỹ thuật đã nhận thấy một nhược điểm của việc bố trí cảm biến trên iPhone 14 Pro Max. Bên dưới màn hình có đặt cảm biến ánh sáng và cảm biến hồng ngoại. Cách làm này khác so với iPhone 13 Pro Max, trước đây cảm biến được bố trí ở trên “ notch ” nên người sử dụng không chạm vào được.

Tháo tung iPhone 14 Pro Max và phát hiện chi tiết dễ gặp lỗi nhất - Ảnh 6.

iPhone 14 Pro Max có cách sắp xếp cảm biến khác hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Theo chia sẻ từ anh Lâm Phú Thịnh đến từ Điện Thoại Vui và cũng từng là người Việt Nam đầu tiên trực tiếp tháo iPhone 13 Pro Max cho biết: “iPhone 14 Pro Max có bộ cảm biến ánh sáng và cảm biến tiệm cận nằm ngay trong khu vực màn hình có thể cảm ứng. Thêm vào đó, Dynamic Island cho phép người dùng thao tác với nó, nên đây có thể là điểm yếu của iPhone 14 Pro Max, vì lần đầu Apple chuyển đổi sang phần thiết kế mới như thế này dễ dẫn đến lỗi”.

Tháo tung iPhone 14 Pro Max và phát hiện chi tiết dễ gặp lỗi nhất - Ảnh 7.

Dung lượng pin của iPhone 14 Pro Max là 4.323 mAh

Apple không hề công bố dung lượng pin tại buổi lễ ra mắt, do đó tháo rời pin là một cách duy nhất để biết chính xác. iPhone 14 Pro Max năm nay được trang bị pin dung lượng 4.323 mAh thấp hơn một ít so với 4.352 của iPhone 13 Pro Max.

Tháo tung iPhone 14 Pro Max và phát hiện chi tiết dễ gặp lỗi nhất - Ảnh 8.

Sau khoảng 30 phút, kỹ thuật viên đã có thể tháo các bộ phận của iPhone 14 Pro Max. Được biết, ngoại trừ việc sắp xếp cảm biến có sự thay đổi thì iPhone 14 Pro Max không khác biệt về phần cứng gì đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm. Khả năng thay thế, sửa chữa một số linh kiện bên trong vẫn khá dễ dàng. Hiện tại, dòng iPhone 14 đã lên kệ tại nhiều Apple Store và một số cửa hàng uỷ quyền cấp 1 nhưng tại thị trường Việt Nam người tiêu dùng sẽ phải chờ đến tháng 10 mới có cơ hội mua iPhone 14 chính hãng. Mức giá dự kiến của iPhone 14 Pro Max chính hãng là 33,9 triệu cho phiên bản 128GB.

 

Nguồn: soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger