Thầy giáo bị bắt giữ do ăn trộm điện của trường học, dựng máy đào Bitcoin ẩn trong ống thông khí.

Sự việc trên diễn ra tại thị trấn Cohasset, bang Massachusetts, Hoa Kỳ. Nadeam Nahas, 39 tuổi, là thầy giáo ở trường trung học Cohasset, hiện đang bị đối mặt với bản án tù giam sau khi chính quyền thị trấn tố cáo ông này ăn cắp điện để kích hoạt hệ thống 11 máy tính ASIC khai thác đồng tiền ảo. Tháng 12/2021, quan chức phụ trách cơ sở giáo dục ghé qua ngôi trường học trên, đã nhận thấy tại một gian phòng không có hệ thống máy vi tính trông khá bất thường.

Số máy vi tính, dây điện và ống đi dây tạm trong gian phòng không trên đã làm giám đốc IT của thị trấn mời thêm cảnh sát và thám tử đến tận nơi , “để điều tra việc một mining farm được cất giấu trong ống dẫn khí bên dưới nền của trường”, theo cảnh sát trưởng William Quigly. Sau đó cảnh sát thị trấn đã lại nhờ cậy có thêm sự giúp đỡ của những nhà điều tra thuộc tuần duyên Mỹ lẫn cơ quan tình báo quốc gia để qua việc tháo bỏ đi các thiết bị được cất giấu bên trong và tiến hành điều tra về nguồn gốc của chúng. Sau ba tháng thì những nhà điều tra mới xác minh được Nahas là một nghi phạm.

Nahas rốt cuộc không những đối mặt với tội danh sử dụng bất hợp pháp máy đào tiền ảo, còn bị buộc ăn trộm điện của trường học, thứ được mua bởi tiền thuế của người dân. Theo cáo buộc của toà án, từ tháng 4 đến tháng 12/2021, Nahas được xác định là đã ăn trộm 17.492 USD tiền điện khi vận hành 11 máy ASIC, thứ yêu cầu lượng điện năng lớn, khoảng từ 1200 tới 2600W trên mỗi chiếc máy đào.

Sở dĩ setup trên được phát hiện ở trường học, vì theo Larry Glazer, chuyên gia phát triển crypto và giám đốc điều hành Mayflower Advisor, không thể vận hành farm đào crypto tại nhà riêng ở New England được, đơn giản bởi vì tiền điện quá cao, không tạo nên lợi nhuận phù hợp.

 

Nguồn: Tinhte

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger