Theo khảo sát mới nhất: người mua iPhone 14 Pro/Max chọn màu tím nhiều nhất, 14/Plus là màu xanh dương.

Hãng khảo sát thị trường CIRP đã tiến hành một điều tra nhằm xác định những màu sắc hiện tại của iPhone mà người tiêu dùng chọn mua thường xuyên nhất. Nếu tính theo lịch sử dòng iPhone hiện nay thì nhiều người vẫn chọn những màu quen thuộc như đen/xám hoặc trắng nhưng có một vài model iPhone lại có tỉ lệ các màu sắc khác cao hơn.

Chỉ xét trong quý 4 vừa qua theo cuộc khảo sát cho biết trong tổng số những người mua iPhone 14 Pro hoặc Pro Max đã có đến 42% trong họ chọn màu tím Deep Purple còn 24% chọn màu vàng – tức là khoảng 2/3 (66%) lượng người mua dòng 14 Pro sẽ không chọn các màu truyền thống. Còn tỉ lệ màu đen là 23% và màu trắng là 11%.

Với nhóm khách hàng mua iPhone 14 hoặc Plus có tỉ lệ chọn cao nhất là màu xanh dương với 27%, màu tím là 22% còn màu đỏ là 14% – cũng xấp xỉ 2/3 (63%) chọn màu khác với truyền thống.

Với iPhone 12 và SE thì đa số sẽ chọn màu đen truyền thống với tỉ lệ lần lượt là 56% là 62%.

CIRP cho rằng khá bất ngờ việc màu tím trở nên rất phổ biến với chiếc iPhone 14 bởi người dân đang có xu hướng sử dụng điện thoại của họ lâu dài hơn và “chúng tôi trông đợi apple tung thêm những chọn lựa màu sắc cẩn thận hơn”. Hãng phân tích trên nói thêm một lần nguyên nhân nữa là vì “Apple đã quảng cảo rùm beng các phiên bản iPhone 14/Plus and 14 Pro/Max màu tím mới”.

 

Theo: Tinhte.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger