Tin đồn: Tim Cook đang cân nhắc việc mua lại Manchester United.

Nguồn tin không chính xác cho lắm, song tờ báo Daily Star bên Anh Quốc đưa tin Tim Cook cùng Apple đang cân nhắc việc chi trả 6,9 tỷ USD tiền mặt nhằm mua lại đội bóng Manchester United, chỉ một vài ngày sau khi nhà Glazers, chủ sở hữu hiện tại của câu lạc bộ bóng đá Anh này để “kiếm cơ hội đầu tư dài hạn.”

Thông tin nhà Glazers tuyển chủ mới hay bán một phần câu lạc bộ cho người chủ mới chỉ công bố trên trang chủ của Manchester United khoảng ba tiếng đồng hồ sau thông tin Cristiano Ronaldo cùng câu lạc bộ đã đạt được tiếng nói để đưa danh thủ 37 tuổi người Bồ Đào Nha rời khỏi Old Trafford.

Theo Daily Star, ban đầu nhà Glazers đề nghị 9,9 tỷ USD khi câu lạc bộ có giá trị vốn hoá đang ở mức 4,6 tỷ USD (theo Forbes) . Nhưng hiện tại, những tỷ phú người Mỹ khẳng định sẽ bán câu lạc bộ M.U bất cứ bên nào trả giá cao nhất.

Vậy là từ thời điểm trên đến giờ, đã được nhiều ngày, vẫn có một số người chủ tương lai của Manchester United được báo giới nhắc tên. Một trong số ấy là tỷ phú Anh Jim Ratcliffe, chủ tịch kiêm tổng giám đốc tập đoàn hoá chất Ineos. Hồi mùa hè, HLV Ratcliffe đã từng tới nhà Glazers để đề nghị mua lại Manchester United, song khi đấy mọi chuyện vẫn dừng lại ở mức đàm phán.

Thậm chí đến bản thân cựu danh thủ David Beckham cũng từng gợi ý là sẽ làm việc trong một nhóm các nhà đầu tư muốn mua tiếp Manchester United. Tờ Financial Times cho biết nam danh thủ 47 tuổi đã tiết lộ là đang tham dự với một nhóm nhà đầu tư có thể mua đứt MU trong tay nhà Glazers.

Tờ báo Anh này cho rằng với sức mạnh tiền mặt hiện hãng đang có, Apple sẽ đủ nguồn lực đầu tư sửa sang lại sân Old Trafford, hay thậm chí là tài trợ làm thêm một sân vận động mới giúp đội bóng thành phố công nghiệp. Hiện giờ sân Old Trafford đang hư hại nhiều chỗ, nên cần thiết tiến hành sửa chữa gấp.

Bản chất Manchester United trên danh nghĩa là một khoản đầu tư tài chính và là khối tài sản giàu tiềm năng. Bất chấp đội bóng chục năm qua không đạt được những thành tích tốt trong quá khứ thì đội bóng cũng có khá đông fan hâm mộ, đặc biệt tại châu Á, đưa tới việc Manchester United dưới danh nghĩa một thương hiệu là thứ còn dư sức sinh lợi đối với chủ sở hữu.

Bản thân mức giá bán Manchester United, nếu thương vụ xảy ra thì cũng sẽ chịu tác động lớn như thương vụ tỷ phú Roman Abramovich rao bán lại câu lạc bộ Chelsea với giá 5,2 tỷ USD hồi đầu năm nay. Cũng có một điều kỳ lạ khác đó là hồi năm 2019, tỷ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon và cũng là một fan hâm mộ của Manchester United đã đặt giá 3,8 tỷ Bảng Anh nhằm mua lại đội bóng, tuy nhiên hiện tại thì hoàn toàn không có thông tin nào đề cập về ông này cả.

Nguồn: Tinhte

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger