‘touchHLE’ phần mềm giúp bạn giả lập iOS trên Windows để chơi các tựa game xưa trên iphone mà không cần phần cứng Apple.

Bạn có biết những ngày tháng của năm 2010 chiếc iPhone chỉ có giá $199 hay không? Chà, giờ đây bạn có thể quay về lại ngày tháng ấy với touchHLE, phần mềm giả lập iPhone OS 2. x sẽ giúp bạn biến hoá chiếc PC của mình trở thành một máy iPhone 3GS.

Cụ thể touchHLE là một phần mềm giả lập iOS cũ trên nền hệ điều hành hiện đại và sẽ làm mọi việc tương đối khác biệt so với những chương trình giả lập khác vì nó chỉ giả lập môi trường hoạt động, vì thế bạn không dùng màn hình của hệ điều hành để mở các ứng dụng hay game trên máy.

Mục đích của touchHLE không phải là bắt chước hoàn toàn iPhone 3GS chỉ là để giúp bạn chạy một số loại game 32 bit không hề có hỗ trợ trên những bản iOS mới. Hiện tại, touchHLE đang hỗ trợ những ứng dụng đã phát triển được dùng trên iPhone OS 2. x, tuy nhiên apple có ý định hỗ trợ nhiều ứng dụng cho các bản 32 – bit mới hơn nữa của iPhone OS và iPad OS trong tương lai.

Hiện tại, touchHLE đang hoạt động trên cả hệ điều hành 64 bit của Windows và macOS, trong khi vẫn chưa có phiên bản dành riêng nền tảng Linux. Đối với người sử dụng Apple Silicon Mac thì phiên bản chạy macOS x64 của phần mềm này được coi là hoạt động bởi Rosetta.

Quá trình xây dựng touchHLE bắt đầu vào tháng 12 năm 2022 như là dự án một người thực hiện , điều này rất tốt khi phần mềm đã ở giai đoạn hoạt động. Trong đợt phát hành đầu tiên này, touchHLE cũng không có GUI và nó sẽ hoạt động với bộ điều khiển chuột + bàn phím hoặc joypad. Hỗ trợ chỉ có sẵn với một tựa game riêng biệt, cụ thể là Super Monkey Ball, một tựa game phát hành trên App Store vào năm 2008. Tựa game đã có thể chạy một cách hoàn chỉnh cùng với chuột, hệ thống âm thanh và hình ảnh hoạt động.

 

Nguồn: Techrum.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger