Trung Quốc: Cha mẹ thuê “bậc thầy game” để đánh bại con trai trong game online, buộc chúng tập trung học hành

Một game thủ Trung Quốc gần đây đã trở nên nổi danh khi tiết lộ rằng anh được phụ huynh của ít nhất hai đứa con mướn nhằm chiến thắng chúng khỏi game online và làm trẻ mất tự tin để từ đó hi vọng chúng sẽ dừng chơi game.

Các game online nói chung là an toàn nếu được sử dụng một cách có chọn lọc, tuy nhiên trong nhiều tình huống, trẻ con đã chịu ảnh hưởng từ môi trường ảo lớn quá đến nỗi chúng bỏ qua đời sống thật của bản thân và ngay chính cha mẹ.

Đưa trẻ về đúng hướng sẽ là một thử thách thực thụ khi các bậc phụ huynh trải qua những biện pháp cứng rắn. Ví dụ như tại Trung Quốc, một số cặp phụ huynh đã đăng kí đưa con trai vào những khu cai nghiện game ở quân đội, tuy nhiên cũng có người chọn phương pháp đặc biệt khác là sử dụng game thủ có trình độ cao nhằm chiến thắng con cái họ trên trò chơi mà chúng yêu thích.

Một “bậc thầy game” Trung Quốc gần đây đã thừa nhận việc anh ta được bố mẹ của một game thủ nhí chi tiền nhằm chiến thắng chúng. Theo Star Video, bố mẹ cậu bé cho rằng cậu vốn là một thiếu niên hiền lành và nhút nhát cho đến năm lên lớp 4, từ đó cậu tìm đến game và đã biến đổi thực sự.

Cậu bé đã giành hầu hết thời gian của mình trong thế giới game online và ước mơ trở thành một game thủ thực thụ và nuôi sống bản thân từ việc chơi những game cậu yêu thích nhất. Cha mẹ cậu ta không thể chấp nhận chuyện đó, tuy nhiên họ cũng không thể ngăn cấm, vì thế họ đã nhờ cậy người kia “thuyết phục”.

Không biết làm cách nào mà người này liên hệ được với ‘ game thủ chuyên nghiệp ‘, tuy nhiên anh ấy nói rằng họ đã sẵn sàng chi trả mức giá 50 nhân dân tệ (7,2 USD) mỗi giờ để thách đấu con trai họ chơi game mà cậu yêu nhất và hoàn toàn khiến cậu mất niềm tin vào khả năng của bản thân. Game thủ này ngoài ra cũng đăng tải hình ảnh ghi lại đoạn hội thoại của anh với bố mẹ cậu nhóc để lấy bằng chứng.

Game thủ ẩn danh kể lại anh này đã đấu với cậu nhóc 5 trận kéo dài khoảng 5 giờ đồng hồ. Anh giành phần lớn thời gian cho trận đấu và nỗ lực khiến đối phương mỏi mệt kiệt sức rồi từ đó đánh bại cậu nhóc trong bốn ngày liên tiếp, theo ý muốn của bố mẹ cậu.

Cậu nhóc bị thất bại nhiều đến nỗi không thích chơi tiếp và niềm tự tin với khả năng trong game của cậu đã bị xói mòn đến độ bố mẹ cậu phải khuyên nhủ cậu rằng cậu cần chú tâm hơn nữa cho chuyện học hành để phát triển tương lai của mình.

Game thủ này tuyên bố tính đến giờ đã giúp được hai gia đình khuyên bảo con cái họ bằng cách chiến thắng chúng trong game online.

 

Nguồn: Techrum

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger