Windows 11 cho phép người dùng tùy chỉnh chế độ RGB trong phần cài đặt ẩn.

Anh em game thủ đang dùng Windows 11 thời gian qua sẽ có thể tuỳ biến về chế độ đèn RGB bàn phím và chuột hoặc một số thiết bị ngoại vi cùng loại tại Settings của Windows thay vì là lựa chọn phần mềm của hãng, tính năng trên đã có trong phiên bản build Windows 11 Preview build 25295.

Nếu anh em cũng đang sử dụng phiên bản build trên của kênh Dev thì anh em hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới để kích hoạt tuỳ chỉnh này:

  • Tải về công cụ ViVeTool, link tải tại đây.
  • Mở Command Prompt.
  • Điều hướng đến thư mục chứa ViVeTool, ví dụ cd c:\vivetool
  • Gõ vivetool /enable /id:41355275 rồi Enter.
  • Tiếp tục gõ vivetool /enable /id:35262205 rồi Enter.
  • Khởi động lại máy tính.

Những người đang dùng bàn phím, chuột của Razer , Logitech, Corsair và ROG. .. được quyền chọn cài đặt đèn RGB ngay trên Windows 11 mà không cần thiết phải download từ các chương trình của bên thứ ba, tất nhiên là trong số các hãng hỗ trợ tính năng theo cách chính thức.

Hiện với những phiên bản thử ban đầu này thì tính năng đang cho phép tuỳ chọn một số cài đặt rất đơn giản về độ tương phản hay điều chỉnh các chế độ đèn và màu sắc cũng như tốc độ.

Windows Central cũng cho thấy rõ là Microsoft đang có kế hoạch “trực quan hoá âm thanh” với cách gán nhiều màu sắc khác nhau trên mỗi thiết bị phần cứng nhằm thông báo về một chương trình hay một nội dung nhất định nào đấy, nếu có thông báo mới được gởi đến. Và dĩ nhiên là hãng cũng sẽ đưa tính năng ấy vào Teams.

Hiện cũng không có bất kì thông tin gì chắc chắn bởi tất cả chỉ là các tính năng của quá trình thử nghiệm và có thể bây giờ Microsoft thử nghiệm chứ chưa hẳn nó sẽ được rộng rãi cho toàn bộ người dùng.

Còn theo kế hoạch thì tính năng trên sẽ được ra mắt đồng thời với phiên bản nâng cấp Windows 11 Moment 3 hồi tháng 6 vừa qua tuy nhiên đã phải giấu đi và chỉ thể dùng cách thức trên để cài đặt và dùng thử nghiệm.

 

Nguồn: Tinhte.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Trang chủ
  • Messenger